Mạng xã hội Trung Quốc đình chỉ tài khoản sàn giao dịch Huobi, OKEx và Binance

Share Article
Tóm lại
  • Lần đầu tiên Weibo đình chỉ hàng loạt tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử

  • Vì sao Weibo đình chỉ hàng loạt các tài khoản Huobi, OKEx và Binance?

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã có động thái đình chỉ hàng loạt tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử. Bao gồm Huobi, OKEx và Binance.Lần đầu tiên Weibo đình chỉ hàng loạt tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử

Đây không phải lần đầu tiên một sàn giao dịch bị mạng xã hội Trung Quốc đỉnh chỉ. Weibo đã từng cấm tài khoản của sàn Binance khỏi nền tảng của mình thời điểm cuối năm 2019. Nhưng đây là lần đầu tiên mà Weibo quyết định đình chỉ một lúc 3 sàn lớn như thế.

Chưa có lời giải thích rõ ràng cho động thái này. Người dùng chỉ biết một lý do rất chung đó là vi phạm tiêu chuẩn của Weibo. Liệu rằng, lý do cụ thể đằng sau việc đình chỉ tài khoản này là gì khác?Weibo đình chỉ tài khoản Huobi, OKEx và Binance vì vi phạm tiêu chuẩn của Weibo.

Ba sàn giao dịch tiền ảo lớn này, đều có trụ sở tại nước ngoài (không phải Trung Quốc). Nhưng hầu như ai cũng biết họ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trước tin tức này, các token của sàn gồm BNB, HT, OKB cũng có sự sụt giảm nhẹ nhưng không đáng kể so với biến động một tháng qua. Chỉ từ 3 ~ 5%, riêng HT giảm hơn 7%. Có thể đây chỉ là sự sụt giảm chung của nhiều Altcoin trong giai đoạn hiện tại. Không hẳn đến từ tin tức này.

Vì sao Weibo đình chỉ hàng loạt các tài khoản Huobi, OKEx và Binance?

Ngay lập tức, đã có nhiều nghi vấn xoay quanh việc này. Người ta e rằng: đó chỉ mới là động thái tiêu cực đầu tiên, mở đầu cho một kế hoạch lớn hơn từ sự quản lý của các cấp có thẩm quyền. Nhưng bên cạnh đó cũng có những tin đồn.

  • CZ (Founder của Binance) đã đề cập đến tin đồn: “Những tay chơi khác” đã reported (báo cáo vi phạm) để làm hại tài khoản. Nhưng có vẻ CZ không quan tâm.
  • Đáng để ý hơn, đó là tài khoản weibo TRON của Justin Sun thì không bị chặn.

Về vấn đề tiền điện tử, Trung Quốc đang rất quan tâm và đang nổ lực phổ biến CBDC của riêng họ ngay trong năm nay.

Theo bạn, có lý do nào hữu lý hơn cho sự việc này? Hãy chia sẻ quan điểm trong nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now