Vừa chạm đỉnh giá mới, lượng ETH lưu thông trên sàn đạt mức thấp kỷ lục

Share Article
Tóm lại
  • Số lượng ETH trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 19 tháng qua.

  • Gần đây, ETH đã đạt đỉnh giá mới tại $2,145.

  • Sự bùng nổ của NFTs, DeFi đã góp phần làm tăng giá ETH.

Cụ thể, theo công ty chuyên về dữ liệu crypto Glassnode, số lượng ETH được lưu thông trên các sàn giao dịch gần đây đã chạm mức thấp nhất trong vòng 19 tháng tháng qua.Dữ liệu này cho thấy, số dư ETH trên các sàn giao dịch lớn ở chỉ vào khoảng 14.6 triệu ETH (tương đương 29.5 tỷ USD). Theo đó, các sàn này bao gồm Binance, Bitfinex, Gemini và Kraken.

Tín hiệu tích cực cho giá ETH

Đây là mức giảm đáng kể so với con số 19 triệu vào cuối năm 2020. Được biết, lần cuối cùng số dư ETH ở mức thấp này là vào tháng 9 năm 2019. Kể từ đó, thị trường crypto đã trải qua khá nhiều biến động và thay đổi lớn. 

Số liệu trên đã cho thấy một thực tế rằng ngày càng có nhiều NĐT đặt niềm tin vào ETH. Do đó, họ mong muốn giữ nó như một khoản đầu tư dài hạn hơn là giao dịch lướt sóng. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư đang chuyển Ethereum của họ sang các ví lạnh để giữ chúng an toàn trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tổ chức cũng đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến ETH. Đây là dấu hiệu đáng mừng nếu xét về dài hạn. Cụ thể, quỹ Grayscale đã tăng gấp đôi vốn đầu tư vào các tài sản dựa trên blockchain Ethereum và ERC-20. Nhà điều hành nút blockchain Staked cũng đã thành lập một quỹ ủy thác Ethereum.

Nguyên nhân của các động thái tích trên là do sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi) và cơn sốt token không thể thay thế (NFT). Điều này đã dẫn đến quan tâm của các NĐT lớn đối với giá Ethereum cũng như những ứng dụng trên mạng lưới này.

DeFi, NFT và ETH 2.0

Vào ngày 2 tháng 4, Ethereum đã đạt ATH tại mức giá $2,145. Có nhiều dự đoán lạc quan về giá của đồng coin này trong thời gian tới. Đặc biệt là với sự ra mắt của ETH 2.0 và các tính năng mà đội ngũ phát triển đang nghiên cứu.

Cụ thể, bản cập nhật Berlin của Ethereum dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 4. Berlin được giới thiệu sẽ giúp giảm bớt phí gas đang ngày một tăng cao trên mạng lưới Ethereum. Ngoài ra, một số EIP khác cũng đi kèm với bản nâng cấp này.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng bùng nổ của NFTs và DeFi cũng góp phần làm tăng giá ETH. Đây là hai xu hướng đầu tư crypto đặc biệt thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Những cái tên nổi tiếng như Elon Musk, Grimes và Snoop Dogg đều đã nhảy vào cuộc đua NFT. Mối quan tâm đến hai xu hướng này dường như đang ở mức đỉnh điểm. Theo đó, 2 dApps nổi tiếng là CryptoKitties và NBA Top Shot Developer Dapper Labs gần đây đã nhận được hơn 300 triệu đô la tiền tài trợ để phát triển dự án.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Rahul Nambiampurath is an India-based Digital Marketer who got attracted to Bitcoin and the blockchain in 2014. Ever since, he's been an active member of the community. He has a Masters degree in Finance. <a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email me!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now