Tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử cán mốc 2,000 tỷ USD, vượt cả Amazon và Microsoft

Share Article
Tóm lại
  • So sánh thông kê marketcap giữa các trang web

  • Vốn hoá thị trường chung chỉ kém Apple khoảng 100 tỷ

Theo cập nhật từ trang Coingecko thì vốn hoá thị trường tiền điện tử đã hơn 2,000 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều trang web khác lại thống kê với chút chênh lệch. Song, marketcap của thị trường này đã vượt Amazon và Microsoft.So sánh thông kê marketcap giữa các trang web

Tại trang Coingecko, vốn hoá thị trường tiền điện tử đạt khoảng 2,025 tỷ USD. Con số này đã xuất hiện kể từ sáng ngày 06/04.

nguồn: Coingecko

Trong đó, vốn hoá thị trường Bitcoin (marketcap Bitcoin) là 1,097 tỷ USD (chiếm 54%). Tiếp sau đó là Ethereum vơi marketcap là 245.7 tỷ USD (chiếm 12%).Tại trang Coinmarketcap, marketcap chung của tiền điện tử là 1,974 tỷ USD. Trong đó, marketcap Bitcoin rơi vào khoảng 1,100 tỷ USD (chiếm 55.7%). Còn marketcap của Ethereum tương dương khoảng 246 tỷ USD (chiếm 12.4%).

nguồn: Coinmarketcap

Trên một trang uy tín khác như tradingview, marketcap tổng chỉ khoảng 1,922 tỷ USD. Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận thấy thời gian từ 1,000 tỷ đến 2,000 tỷ khá ngắn ngủi.

Vốn hoá thị trường chung chỉ kém Apple khoảng 100 tỷ

Apple là một doanh nghiệp công nghệ có vốn hoá lớn nhất thế giới (khoảng 2,113 tỷ USD). Với khoảng cách chỉ còn 100 tỷ USD. Thị trường tiền điện tử được mong đợi sẽ vượt qua Apple trong một tháng tới.

Nhưng nhìn lại, vốn hoá thị trường chung đã vượt xa nhiều công ty nổi tiếng khác. Điển hình là Saudi Aramco, Microsoft, Amazon, Google,…

Chúng ta đang trong khoảng thời gian bùng nổ của tiền điện tử. Khi cuộc chơi này ngày càng thu hút nhiều gã khổng lồ tham gia vào. Dĩ nhiên, những địa chỉ cá voi vẫn là đối tượng vui mừng nhất đối với tin tức này.

Những doanh nghiệp nổi tiếng như Grayscale, MircoStrategy, Tesla, JPMorgan…đang hưởng lợi. Bởi vì giá Bitcoin được giao dịch hiện tại đã tăng mạnh so với giá mua của họ trước đó.

Hiện tại, Tesla cũng đang xếp thứ 9 trong top 10 doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất thế giới. Thêm vào đó, JPMorgan Chase & Co cũng đang nắm giữ  vị trí 14 với 468.7 tỷ USD. Công ty chính của Ethereum xếp thứ 32 với vốn hoá 246 tỷ USD.

So với sự tăng trưởng mạnh của Bitcoin, chúng ta vẫn hy vọng vào sự bùng nổ của Altcoin. Cũng như BeIncrypto đã nói trước đó: năm 2021 nhiều khả năng là năm của thị trường Altcoin.

Bởi vì trào lưu mua bán, sưu tập các token NFT vẫn đang sôi nổi. Kể từ tháng 12/2020. Nhiều Altcoin đã tăng trưởng trên mạnh. Thậm chí, nhiều tiền điện tử tăng trưởng khoảng 400% khi vừa niêm yết.

Chung quy lại, chúng ta có cơ sở để mong đợi vốn hoá chung sẽ vượt xa Apple. Và những cá voi sẽ là nhóm đối tượng thích thú với điều này nhất.

Để cập nhật tin tức tiền điện tử nhanh chóng, mời bạn tham gia Telegram của BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now