Vốn hóa thị trường của SushiSwap phá vỡ cột mốc 1 tỷ đô

Share Article
Tóm lại
  • Con đường không hề dễ đi của SushiSwap

  • Giá của SUSHI biến động liên tục

Vốn hóa thị trường của SushiSwap (SUSHI) vừa chạm mốc 1 tỷ đô la. Cũng nhờ đợt tăng giá 278% vào năm 2021, SushiSwap đã nhanh chóng lọt vào top 40 các dự án hàng đầu.Các sàn giao dịch phi tập trung là trung tâm trong cuộc thảo luận của nhiều nơi trong vài tháng qua. Sắp tới sẽ là một chặng đường khó khăn cho các đối thủ. Nhất là sự thống trị của Uniswap sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau những thành công vừa qua.

Tuy nhiên, SushiSwap đã chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm của Uniswap. Dự án của họ hiện đang xếp hạng thứ 36 theo thống kê trên CoinGecko. SushiSwap đã trải qua đợt tăng ​​giá lên gần 30% trong tuần qua. Giá trị của khối lượng giao dịch trên ba sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu (DEX) đã đạt gần 2 tỷ USD hàng ngày.

Con đường không hề dễ đi của SushiSwap

SushiSwap đã có một hành trình đầy gian nan và biến động để lên đến top 40. Thực chất, SushiSwap là một phiên bản phân nhánh ra từ Uniswap. Nó dường như đang cạnh tranh với chính dự án mà nó đã tách ra. Hơn nữa, ngay từ lúc khởi đầu, dự án đã gặp trục trặc.

Người sáng lập SushiSwap, được biết đến với cái tên Chef Nomi. Ông đã bán cổ phần của của mình cho các nhà phát triển ngay sau khi dự án ra mắt. Động thái này khiến nhiều người trong cộng đồng phải “khóc thét”. 

Với 8 triệu đô la được bán ra từ SUSHI khiến nhiều người coi đây là một trò lừa đảo. Giá SUSHI ngay lúc đó đã  tụt hẳn 50% sau đợt bán tháo lớn này.

Tuy nhiên, sau đợt bán tháo của chủ đầu tư, dự án đã nhanh chóng phục hồi và tiếp tục xây dựng. Sau khi nhà phát triển bán cổ phần, dự án này ngay lập tức đã tách ra khỏi Uniswap. Việc chuyển đổi này đã khiến Uniswap mất 1 tỷ đô la thanh khoản chỉ sau một đêm. 

Dự án bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Nomi Chef sau đó đã quyết định xin lỗi vì đã bán bớt mã token cho nhà phát triển.Sau đó, nhà phát triển đã quyết định sẽ trả lại 14 triệu đô la Ethereum và xung vào kho bạc của dự án. 

SushiSwap tiếp tục phát triển một cách thuận lợi. Theo Defi Pulse, dự án này hiện nắm giữ 2,2 tỷ USD Tổng giá trị bị khóa (TVL). Mức tiền này đã chạm mốc cao nhất mọi thời đại mới cho dự án. Đồng thời cũng chiếm luôn một phần mười số tiền có từ việc bán cổ phần ba tháng trước. 

Giá cả biến động liên tục

SUSHI đang trải qua đợt giá bị giảm đáng kể trước khi hoàn toàn đi vào giai đoạn phục hồi. 

SUSHI hiện đang có giá khoảng 10,66 USD. Về cơ bản, đây là mức cao mới mọi thời đại. Bởi ta sẽ không xét đến giá niêm yết trên Binance vào ngày đầu tiên giao dịch. 

Sau khi niêm yết trên sàn giao dịch Binance, giá đã giảm mạnh trong khoảng thời gian hai tháng. Cụ thể, SUSHI giảm 94%, từ $ 9,0 xuống $ 0,48.

Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, kể từ mức thấp nhất mọi thời đại lần đó của dự án, giá lại bắt đầu tăng lên nhanh chóng. SUSHI đã tăng 2,039% từ 0,48 đô la lên đến mức giá hiện tại. 

Rõ ràng là SushiSwap vẫn là một đối thủ nặng ký trong không gian DeFi. Dự án hiện đang đứng thứ hai, sau Uniswap, với 458 triệu đô la doanh thu hàng ngày. Hơn nữa, SUSHI đang có khối lượng giao dịch với hơn 1,26 tỷ đô la trên tất cả các sàn giao dịch.

Sự phát triển của dự án dường như không bị chậm lại. Sẽ đến thời điểm SushiSwap có thể sánh ngang với Uniswap trong tương lai.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia