Bất ngờ: “Thần y” Võ Hoàng Yên từng quảng cáo cho dự án lừa đảo Onecoin

Share Article
Tóm lại
  • "Thần y" Võ Hoàng Yên thuyết giảng về đạo đức trong hội thảo của Onecoin

  • Onecoin - một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa

Xã hội gần đây xôn xao vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ của đại gia Dũng “lò vôi”) kiện ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Một video clip được chia sẻ gần đây cho thấy “thần y” này từng tham gia trong một buổi hội thảo quảng bá của Onecoin.“Thần y” Võ Hoàng Yên thuyết giảng về đạo đức trong hội thảo của Onecoin

Onecoin là cái tên mà có lẽ nhiều nạn nhân lừa đảo trong giai đoạn “tiền ảo” mới vào Việt Nam sẽ không còn muốn nhắc lại. Nhưng ông Võ Hoàng Yên xem ra đã được biết dự án này từ rất sớm. Thậm chí ông còn tham gia với tư cách là diễn giả trong một buổi gặp gỡ của cộng đồng OneLife.

“Thần y” Võ Hoàng Yên thuyết giảng về đạo đức trong hội thảo của Onecoin

Người làm kinh tế, phải nói cho thật sự đạo đức chánh ngữ mà vẫn bán được hàng.“Thần y” Võ Hoàng Yên

Có lẽ, ông Võ Hoàng Yên không biết rằng: Những gì ông nói giờ đây ứng nghiệm với chính cuộc đời ông. Nhất là lời nói sau đây:

Thế giới này trải qua bao nhiêu đời: đời đồ đá, đồ đồng, đồ nhôm, đồ nhựa…và tới đồ giả dối.

“Thần y” Võ Hoàng Yên

Thực ra, ông Võ Hoàng Yên đang trích lại câu thoại trong vở kịch của Lưu Quang Vũ nhưng không chính xác. Đúng ra phải là: “Chúng ta đã sống qua các thời kỳ đồ đá, đồ đồng, để rồi bước sang thời… đồ đểu”.

Được biết, bối cảnh cho bài nói chuyện của ông Yên là trên con tàu OneLife – một trong những hoạt động của Onecoin lúc chưa bị lật tẩy

Onecoin – một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa

Nếu bạn chưa biết, Onecoin là một dự án lừa đảo tiền ảo có quy mô toàn cầu lên đến con số tỷ đô.

Du nhập và nở rộ ở Việt Nam năm 2018-2019. OneCoin xây dựng vỏ bọc hoàn hảo, chuyên nghiệp, gây thiện cảm cho công chúng. Và có lẽ, việc họ mời “thần y” Võ Hoàng Yên thuyết giảng vào đúng “đỉnh cao” sự nghiệp của ông này cũng là nằm trong mục đích đó.

Cho đến nay, vụ kiện giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên vẫn chưa đến hồi kết. Nhưng diễn biến vụ việc vẫn đang được xã hội vô cùng quan tâm.

Hãy tỉnh táo!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now