Ví điện tử MetaMask chạm mốc 1 triệu người sử dụng, TVL DeFi vượt hơn 10 tỷ USD

Share Article
Tóm lại
  • Tổng giá trị khóa trong (TVL) của DeFi vượt hơn 10 tỷ USD

  • Ví điện MetaMask ghi nhận 1 triệu người sử dụng tích cực mỗi tháng

  • Số lượng người sử dụng tích cực hàng tháng tăng 400%, từ mức 264.000 của năm 2019

Sự tăng trưởng của DeFi trên Ethereum được thể hiện rõ ràng không chỉ ở tổng giá trị khóa trong (TVL). Trong khi con số này đã đạt được một cột mốc quan trọng, vượt hơn 10 tỷ USD thì ví điện tử tập trung vào Ethereum, MetaMask cũng ghi nhận 1 triệu người sử dụng tích cực mỗi tháng.Theo Talia Knowles, người đứng đầu bộ phận Marketing của ConsenSys, đơn vị phát triển MetaMask thì số lượng người sử dụng tích cực hàng tháng đã tăng 400%, từ mức 264.000 của năm 2019. So sánh sự tăng trưởng về người sử dụng của MetaMask với những ngày đầu của Internet, Knowles cho biết:

“Sự tăng trưởng người sử dụng của MetaMask diễn ra trong một vòng lặp phản hồi kép, tương tự với vòng lặp phản hồi của chính internet. Người dùng tham gia sử dụng một trang web và kết thúc bằng việc phát hiện ra hàng trăm trang web khác từ tài chính phi tập trung cho đến game và các cộng đồng mới.”

Những yếu tố dẫn đến sự tăng trưởng của MetaMask

Người đứng đầu bộ phận marketing của ConsenSys cũng đề cập đến việc công bố phiên bản mobile của MetaMask như một yếu tố của tăng trưởng. Knowles cũng cho biết là cộng đồng sử dụng MetaMask khá đa dạng. Những quốc gia có số lượng người sử dụng MetaMask trên điện thoại di động nhiều nhất là Mỹ, Ấn Độ, Nigeria và Philippines.Một yếu tố quan trọng khác đối với sự tăng trưởng của ứng dụng này là sự gia tăng số lượng người sử dụng các giao thức DeFi. Theo đó, số lượng người sử dụng tích cực của các giao thức DeFi đạt đỉnh điểm trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 6. Đây cũng là thời gian TVL của các giao thức DeFi tăng từ 900 triệu lên 4 tỷ USD vào cuối tháng 7.

Theo Talia Knowles-Rivas

Knowles cho biết, số lượng người sử dụng tích cực được kỳ vọng sẽ còn tăng cao hơn nữa:

“Nó không chỉ có khả năng mua và lưu trữ ETH mà nó còn còn tạo động lực cho giai đoạn tăng trưởng mới của chúng ta. Khi bạn nghĩ về nó, người ta không thực sự muốn một ví tiền điện tử. Họ muốn để đầu tư, bán, cho vay và mượn tiền. Họ muốn sử dụng những site như Uniswap, Yearn, Curve, Maker và Aave để thực hiện điều đó. MetaMask đơn giản là một sợi dây kết nối.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now