Vắc xin thử nghiệm chống Covid–19 thành công, giá BTC lập tức giảm

Share Article

Khi cộng đồng toàn cầu vui mừng vì thông tin tích cực về vắc xin chống Covid–19 nhưng mặc khác, Bitcoin lao dốc 6% trong 12 tiếng. Các trader hoang mang nhìn BTC giảm mạnh trên biểu đồ.Tầm ảnh hưởng của cuộc thử nghiệm vắc xin

Vào sáng nay, công ty dược phẩm Pfizer hợp tác với công ty công nghệ sinh học Biotech đã nghiên cứu thành công loại vắc xin mới. Đây là loại vắc xin thử nghiệm chống Covid–19 sau khi trải qua giai đoạn 3 đã đạt hiệu quả hơn 90%.

Cuộc thí nghiệm vắc xin covid đã thu hút 43.538 người tham gia, phía các nhà khoa học tiếp tục thử nghiệm lâm sàng với 164 người để cho ra phân tích cuối cùng. Kết quả lần này khả quan hơn những lần trước.Phía giám đốc điều hành Pfizer, tiến sĩ Albert Bourla, vui mừng thể hiện trong thông báo:

“Chúng tôi đang đạt được cột mốc quan trọng này trong chương trình phát triển vắc-xin của mình vào thời điểm mà thế giới cần nó nhất, với tỷ lệ lây nhiễm thiết lập kỷ lục mới”

BTC bị ảnh hưởng không tốt

Giá Bitcoin bị giảm khi thông tin này được công bố vào sáng nay. Bitcoin giảm mạnh trong 3 tiếng và đã mất 1.000 USD, vào khoảng 6%. Trong đợi phục hồi gần đây nhất, giá BTC đã lên lại 15.164 USD nhưng chưa phục hồi hẳn.

Bảng giá tiền điện tử khi vắc xin covid thử nghiệm được công bố

Không chỉ BTC bị giảm, nhiều Altcoin khác như ETH, XRP, LINK, BCH,..cũng biến động đáng kể trong ngày. Mặc dù một vài đồng tiền điện tử không bị ảnh hưởng song lại là những crypto không mấy nổi bật.

Theo các nhà phân tích, không chỉ tiền kỹ thuật số mà cả giá vàng và các tài sản khác cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể, vàng bị giảm 5% chỉ trong vài giờ và tiếp tục có dấu hiệu trượt dài.

Trong khi một bộ phận traders hoang mang khi giá giảm, chúng ta vẫn có tin vui đầu ngày khi chỉ báo FGI tái cán mốc 90. Nhiều dự đoán, tâm lý tham lam cực độ đến từ việc muốn nắm bắt cơ hội.

Chỉ số tham lam và sợ hãi đạt mức cao, tức “tham lam cực độ”

Có lẽ, một phần lớn xem đây là thời điểm vàng để quyết định vào lệnh để khi BTC đảo chiều thành tăng sẽ kiếm lời. BTC vẫn là tài sản công nghệ khó đoán nhưng lại mở ra nhiều tiềm năng.

Nhiều khả năng vàng sẽ giảm sâu hơn so với mức cao nhất mọi thời đại. Và ảnh hưởng đến viễn cảnh USD bị mất giá.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now