Vài điều đáng suy ngẫm sau vụ hàng loạt các tài khoản Twitter chính chủ bị hack

Share Article

Một buổi sáng nọ bạn thức dậy, và hàng loạt người nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử đều đăng chung một thông tin của Hacker. Quả là một ngày đáng nhớ.

Được tài trợĐược tài trợ

Đối tượng là nạn nhân của hacker: rất rộng lớn. Từ chính trị gia cho đến các tập đoàn hàng đầu thế giới. Các nhân vật influencer trong thị trường tiền điện và các sàn giao dịch. Chiêu bài thì rất cũ, đó là kêu gọi chuyển BTC để nhận nhiều hơn.

Một thế giới không an toàn

Những bài học căn bản nhất về bảo mật hệ thống như cài 2FA (tức bảo mật hai lớp) hay đặt mật thật mạnh giờ đây trở nên “dư thừa” và “ngớ ngẩn”. Liệu rằng đội ngũ bảo mật của Twitter – một trong những công ty công nghệ hàng đầu – lại quá yếu kém so với đội ngũ bảo mật của các sàn giao dịch?

Được tài trợĐược tài trợ
  • Tưởng rằng số Bitcoin của bạn trên sàn giao dịch, trên ví, hay là tài khoản của bạn ở bất cứ đâu…cũng có thể chỉ là “bức màn mỏng tan” trong mắt của hacker hiện tại?
  • Cho dù hacker có thu được bao nhiêu tiền sau vụ việc này đi nữa, thì nó vẫn không đáng là bao so với lời tuyên bố “Tất cả những ai trên internet đều không an toàn!”.

Một thế giới của nhiều mưu mô

Chưa thể biết vụ việc này sẽ kéo dài đến đâu và kết thúc ra sao. Nhưng qua những quan sát bên ngoài, bạn có thể nhận ra những nghi vấn dễ thấy.

  • Mục tiêu của hacker chỉ đơn giản vì tiền?
  • Tại sao hacker có thể hack hàng loạt tài khoản chính chủ (có tích xanh), mà kịch bản lừa đảo lại quá cũ kĩ?
  • Tại sao đối tượng không phải là “dân thường”, mà nhất thiết cứ phải là đối tượng có tiếng tăm và quyền lực?

Cho dù vụ việc có đưa ra kết luận, cũng chưa chắc tất cả những câu trả lời trên được giải đáp.

Những thuyết âm mưu khi so sánh với quá khứ

Một quan điểm lan truyền trong cộng đồng crypto chúng ta hiện tại, nói về WannaCry từng mưa làm gió năm 2017. Rõ ràng so với quy mô toàn cầu, thì số tiền hacker thu được không đáng là bao. Nhưng có liên quan gì đến cơn tăng giá bong bóng của Bitcoin vài tháng sau đó? Và liệu lần này một kịch bản tương tự sẽ tái diễn?

Trước mắt, để bảo vệ cho chính bạn. Đừng chuyển BTC cho bất cứ ai xa lạ. Không thường xuyên giữ tiền trên sàn nếu không giao dịch. Và luôn cảnh giác cao độ ngay cả khi bạn đã thực hiện tốt các biện pháp bảo mật an toàn.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!