USDT trên các sàn giao dịch đạt mức cao kỷ lục, tổng vốn hóa vượt 6 tỷ USD

Share Article
Tóm lại
  • Số dư USDT tại khắp các sàn giao dịch hiện tại là 1.282.118.378 USDT

  • Các nền tảng giao dịch không chỉ giữ USDT mà còn cả các loại tiền điện tử khác

  • Tether thông báo tổng giá trị tài sản của mình đã đạt 6,141 tỷ USD

Theo những số liệu gần đây, các sàn giao dịch đang lưu trữ ngày càng nhiều USDT hơn bao giờ hết. Sự gia tăng đột biến này đã được bắt đầu từ đầu năm và đến nay vẫn đang tiếp diễn.

Trong những tháng qua, số dư USDT trên các sàn giao dịch đã phá vỡ kỷ lục và hiện nay đang ở mức cao nhất mọi lúc. Thú vị là sự sụt giảm nhanh chóng của Bitcoin 2 tuần về trước không ảnh hưởng lớn đến cán cân USDT của các sàn giao dịch.

Theo glassnode alerts, số dư Tether tại khắp các sàn giao dịch hiện tại là 1.282.118.378 USDT. Mức cao trước đó đạt được là vào ngày 21/3. Tuy nhiên, tăng trưởng mới bùng nổ trong thời gian gần đây như biểu đồ bên dưới cho thấy.

Trong tuần qua, ngân khố Tether đã tiến hành đúc một số lượng lớn USDT kỷ lục gần như mỗi ngày. Cách đây 2 ngày, Tether cũng đúc thêm một 120 triệu USDT.

Các sàn giao dịch đang nắm giữ quá nhiều tài sản tiền điện tử?

Việc các sàn giao dịch tập trung nắm giữ nhiều USDT liệu có đáng lo ngại hay không phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi người. Bởi các nền tảng này không chỉ giữ Tether mà còn cả các tài sản tiền điện tử khác nữa. Ví dụ như Coinbase cũng đang nắm giữ tổng cộng 977.230 BTC vào đầu tháng 12 năm ngoái. Các sàn khác cũng không kém hơn nhiều.

Vốn hóa thị trường của USDT đã vượt hơn 6 tỷ USD

Mới đây, Tether thông báo tổng giá trị tài sản của mình đã đạt 6,141 tỷ USD. Qua đó cho thấy đồng stablecoin có mức tăng trưởng khá nhanh. Trước đó, Tether cho biết tính đến ngày 12/3, tổng vốn hóa đã đạt hơn 5 tỷ USD. Như vậy, trong vòng 2 tuần, giá trị của Tether đã tăng thêm 1 tỷ USD.

 
Theo tether

Sau đợt đổ vỡ của thị trường, USDT vẫn đạt khối lượng giao dịch 4,6 tỷ USD, nhiều hơn 5 lần khối lượng giao dịch của Bitcoin.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả