Uniswap trở nên nổi tiếng với sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống

Share Article
Tóm lại
  • Bloomberg gọi Uniswap là sàn giao dịch tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất

  • Uniswap là sàn DEX dẫn đầu về tổng khối lượng được khóa trong, đạt đến 2,67 triệu USD

  • Uniswap hiện nay đang trải qua đợt bỏ phiếu quản trị đầu tiên của mình

Sàn giao dịch DeFi và nhà tạo lập thị trường Uniswap cuối cùng cũng đã thu hút được sự chú ý của truyền thông chính thống. Khi mà Bloomberg đã đặt danh hiệu cho sàn giao dịch này là sàn giao dịch tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất.Sự bùng nổ của DeFi và các giao thức trong năm 2020, điều mà đã giúp cho sàn này có được vị thế như hiện tại đang có được sự chú ý rộng rãi hơn trên mặt trận truyền thông chính thống. Các thông tin đã được bao quát ở phạm vi lớn không mà không chỉ gói gọn ở Bitcoin. Báo cáo của Bloomberg về cơ bản giải thích DeFi là gì và cho biết thêm Uniswap hiện đang là nhà dẫn đầu thị trường này.

Bloomberg dẫn lời của Paul Veradittakit, đối tác tại công ty quản lý vốn Pantera có trụ sở tại California, mà hiện tại cũng đang xem xét đầu tư vào token gốc của Uniswap, UNI như sau:“Đó chỉ là một hiện tượng. Chúng ta có thể thực sự thấy các sàn giao dịch phi tập trung tạo ra một vết sụt lớn trên thị trường và có khả năng vượt qua các sàn giao dịch tập trung.”

Bloomberg đã so sánh Uniswap với sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới, cho biết thêm nó niêm yết 845 token, trong khi Binance chỉ có 820 token. Mặc dù vậy thì những gì không được chỉ rõ là bất cứ người nào cũng có thể niêm yết một token trên Uniswap và rất nhiều trong số đó là lừa đảo hoặc sao chép các token nguyên bản.

Cũng cần lưu ý là khối lượng của Uniswap được tạo ra bởi số lượng người dùng tương đối ít, với khoảng chừng 50.000 – 100.000 người so với 15 triệu khách hàng của Binance. Theo DeFi Pulse, Uniswap là sàn DEX dẫn đầu về tổng khối lượng được khóa trong, đạt đến 2,67 triệu USD, chiếm 24% thị phần. Phần lớn trong số đó được khóa trong 4 bể thanh khoản dựa trên ETH để thu lời bằng UNI, tính cho đến 17/11.

Cập nhật bỏ phiếu quản trị

Uniswap hiện nay đang trải qua đợt bỏ phiếu quản trị đầu tiên của mình, mà đã được đề xuất bởi nền tảng giao dịch DeFi Dharma. Nền tảng này đã đề xuất để giảm thiểu ngưỡng bỏ phiếu và số đại biểu, điều sẽ mang lại nhiều quyền lực hơn cho các chủ nắm giữ của UNI, Dharma là một trong số đó.

Bỏ phiếu sẽ kết thúc vào 20/10 và ở hiện tại, đã có hơn 30 triệu phiếu bầu cho đề xuất này và chỉ có 643.000 phiếu chống lại nó. Các nhà quan sát trong ngành đã chỉ ra đề xuất này sẽ làm cho Uniswap tập trung hơn bằng cách củng cố quyền lực bỏ phiếu cho chỉ một vài cái voi UNI.

Chris Blec của DeFi Watch đã từng lên tiếng về mối nguy cơ tập trung này, cũng như nhiều người khác đã đưa ra kiến nghị là những người nắm giữ token còn lại bỏ phiếu để chống lại nó.

“Uniswap chỉ làm tốt trước khi quản trị bằng token hóa UNI được đưa vào thực thi. Công việc bây giờ là của những người sử dụng để chắc chắn việc quản trị này không làm mọi thứ rối tung lên.”

Triển vọng giá UNI

Token gốc của Uniswap UNI cũng sụt giảm theo xu hướng chung của thị trường DeFi trong vài tuần qua, nhưng đã tìm cách để đạt lại đỉnh 3 USD một lần nữa, theo TradingView.com.

Nguồn TradingView

Kể từ đỉnh cao 8 USD vào giữa tháng 9, UNI đã đi theo mô hình tương tự như những người anh em DeFi của nó, giảm hơn 60% tới mức giá hiện tại. Các token khác như đối thủ SUSHI thậm chí còn tồi tệ hơn nhiều, sụt giảm tới hơn 90% từ đỉnh cao lịch sử của mình.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now