Tỷ lệ tài trợ cho các vị thế mua của Ethereum tăng mạnh khi giá không ngừng được cải thiện

Share Article

Các nhà giao dịch tiền điện tử đang trả lên tới 100% lãi suất để duy trì các vị thế mua Ethereum (ETH). Mua trước, trả sau

Theo nhà nghiên cứu Deribit danh tiếng Hasu, thị trường Ethereum hiện nay đang được sử dụng đòn bẩy ở mức cao. Với phần lớn các nhà giao dịch đặt cược vị thế mua, thì họ đang gặp phải tình trạng gia tăng đáng kể trong tỷ lệ tài trợ (funding rate). 

“Khối lượng giao dịch tăng kinh khủng của ETH, đặc biệt là phái sinh. Nó cũng cho thấy funding rate (tỷ lệ tài trợ) hiện nay, khi các nhà giao dịch phải trả lãi suất hơn 100% cho vị thế mua cặp ETH/USD.Nói cách khác cần thận trọng. Thị trường ETH hiện đang có mức đòn bẩy cao, có nghĩa mang lại lợi nhuận lớn, nhưng cũng tiềm tàng một thoái lui mạnh. Luôn có một điểm bùng phát, mà ở đó các nhà giao dịch chuyển từ vị thế mua sang bán để kiếm tiền từ giá rẻ hơn.”

Theo @hasufl

Điều này tạo ra tiềm năng thu được lợi nhuận lớn nhưng cũng có khả năng giảm mạnh. Hasu tiếp tục cho rằng, một điểm bùng phát mà ở đó các nhà giao dịch chuyển từ vị thế mua sang bán để kiếm được tỷ lệ tài trợ cao hơn có thể đang đến gần. 

Giao dịch sử dụng đòn bẩy cho phép nhà giao dịch mượn tiền hoặc tài sản để gia tăng lợi nhuận từ một vị thế cụ thể. Các nhà giao dịch luôn được yêu cầu trả lãi suất cho những gì họ đã vay theo một khoảng thời gian đều đặn. 

Nếu vị thế mà họ gia nhập đi ngược lại thì các nhà giao dịch đòn bẩy đối mặt với thanh lý để trả lại nguồn quỹ cho những người đã cấp vốn cho họ. 

Ethereum: Tăng cao mạnh mẽ và hơn thế nữa?

Sự gia tăng các vị thế mua của ETH diễn ra khi trường của token lớn thứ 2 thị trường tiền điện tử chạm mức cao mọi thời gian tại 1.432,38 USD. Các giao dịch Ethereum cũng tăng vọt lên hơn 50%  trong tháng 1, xử lý nhiều giao dịch hơn trên mạng lưới so với Bitcoin. 

Các stablecoin như Tether và DAI nằm trên mạng lưới Ethereum cũng chịu trách nhiệm cho hầu hết hoạt động này. Ngoài ra, một vài token tài chính phi tập trung (DeFi) cũng sử dụng blockchain Ethereum và chúng đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ gần đây. 

Sau khi nắm giữ kể từ năm 2018 trong một thị trường giá giảm dài 3 năm, những người yêu mến Ethereum giờ đây đã có thể đang hái được trái ngọt. Các nhà phân tích kỳ vọng đồng tiền số 2 thị trường này tiếp tục thu về những thành quả ấn tượng hơn, khi Bitcoin (BTC) vẫn còn đang nằm dưới mức cao mọi thời gian 41.946,74 USD.

Hiện tại, Ethereum đang được giao dịch khoảng 1.347 USD. 

Mùa altcoin có lẽ cuối cùng cũng đã đến

Một số người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng, đợt đi lên mới nhất của Ethereum sẽ dẫn đến một mùa altcoin đang rất được chờ đợi. Những đồng tiền điện tử như Polkadot (DOT), Chainlink (LINK) và NEO đã tăng đáng kể trong vài tuần qua. 

Ngay cả token có tính giải trí nhất Dogecoin cũng ghi nhận mức cải thiện giá đáng nể, mà hiện vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Năm 2018, theo sau đợt tăng đến 20.000 USD của Bitcoin, các altcoin cũng đã hồi phục đáng kể. Một số coin còn ghi nhận giá trị tăng lên 10 lần. 

Khi các tổ chức như Grayscale tiếp tục hoạt động thu mua Bitcoin quy mô lớn thì nhiều người đang xem xét liệu những đánh giá tích cực đối với BTC sẽ giảm xuống và kích hoạt động một mùa altcoin lớn nhất trong lịch sử. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia