Tuvalu ứng dụng Blockchain trở thành xã hội không giấy tờ

Share Article
Tóm lại
  • Tuvalu trở thành xã hội không giấy tờ đầu tiên trên thế giới

  • Đánh giá kế hoạch của đảo quốc Tuvalu

Vào ngày 21/12, chính phủ Tavalu đã tuyên bố kế hoạch trở thành xã hội không giấy tờ đầu tiên. Bằng việc ứng dụng BSV và công nghệ Blockchain vào nền tảng công nghệ thông tin.Tuvalu còn được gọi là Quần đảo Ellice, một đảo quốc thuộc vùng phía Nam Thái Bình Dương. Quốc gia này hiện có khoảng 11,000 người sinh sống nhưng hiện chưa có hệ thống ngân hàng điện tử.

Tuvalu trở thành xã hội không giấy tờ đầu tiên trên thế giới

Chính phủ Tuvalu đã công bố kế hoạch sử dụng Bitcoin Satoshi Vision (BSV) và công nghệ Blockchain. Hệ thống tương lai có tính năng mở rộng, chi phí thấp và phù hợp với giao thức Bitcoin.

Ngoài ra, chính phủ Tuvalu đánh giá cao tính thiết lập sẵn, cung cấp tư duy lâu dài và tính bền vững. Đối tác của họ được nhắc đến chính là công ty Blockchain mang tên nChain. Đây là đơn vị tư vấn Bitcoin Elas Digital và công nghệ cộng đồng Faiā.

Đây là một kế hoạch mà Tuvalu sẽ có bước nhảy vọt trong lĩnh vực công nghệ hóa. Khi họ sẽ ứng dụng Blockchain vào nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số. Điển hình là trong quyền sở hữu miền.

Dự án dự kiến cung cấp một sổ cái kỹ thuật số cho Tuvalu. Nhằm chuyển đổi những quy trình quản lý của chính phủ và nền kinh tế. Gói thiết kế sẽ thích ứng với yếu tố văn hóa, địa lý và nền tảng đặc trưng của xã hội Tuvalu.

Đánh giá kế hoạch của đảo quốc Tuvalu

Đây được xem là một bước tiến lớn từ một quốc gia vỏn vẹn hơn 11,000 người. Theo CEO của Faiā, George Siosi Samuels cho rằng “đây là một khoản đầu tư cho tương lai”.

Bởi vì kế hoạch được cân nhắc bởi nhiều yếu tố. Không chỉ để thúc đẩy kinh tế của quốc gia. Mà còn qua quá trình phân tích về cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu. Tuvalu là đất nước bị ảnh hưởng trực tiếp và sự bất lợi khi mực nước biển dâng.

Chúng ta nhận ra, Tuvalu có nhiều nét tương đồng với sự thiếu thuận lợi tự nhiên như Nhật Bản. vì vậy, công ty nChain đến từ Thụy Sĩ có kinh nghiệm hợp tác với tổ chức và doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên môn áp dụng công nghệ Blockchain.

NChain hiện sử dụng mạng BSV đóng vai trò là hệ thống cơ bản cung cấp mức độ bảo mật cao. Dự tính năm 2021, mạng có khả năng xử lý hơn 50,000 giao dịch mỗi giây. Đây là điều sẽ hỗ trợ nhiều cho quá trình quản lý của chính phủ.

Theo giám đốc điều hành của nChain, David Washburn cho biết:

“Những gì Chính phủ Tuvalu đang làm thực sự mang tính cách mạng. Là một quốc gia, họ phải đối mặt với nhiều thách thức mà những người khác không gặp phải. Họ đang đáp ứng những thách thức đó với quyết tâm và tinh thần tiên phong cần thiết. Để họ thực sự định hình lại tương lai của đất nước.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now