Trung Quốc tham vọng thống trị ngành Blockchain trong năm 2025

Share Article
Tóm lại
  • Bối cảnh ban hành chỉ đạo ứng dụng Blockchain

  • Mục tiêu phát triển dài hạn

  • Thái độ đối nghịch của Trung Quốc đối với Blockchain và tiền điện tử

Mặc dù Trung Quốc đưa ra các đạo luật khắt khe với giao dịch tiền điện tửdoanh nghiệp khai thác. Nhưng ít ai ngờ rằng, chính phủ nước này muốn dẫn đầu ngành Blockchain trong mục tiêu từ đây đến năm 2025.

Được tài trợĐược tài trợ

Một chỉ đạo các hướng dẫn phát triển blockchain vừa được ban hành bởi hai cơ quan, đó là: Bộ Công nghiệp & Công nghệ Thông tin Trung Quốc và Văn phòng Ủy ban Trung ương Các vấn đề Không gian Mạng. Thông qua chỉ định, họ muốn thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain vào nền KT&XH Trung Quốc. Đồng thời đẩy nhanh quảng bá Blockchain để hướng đến mục tiêu phát triển năm 2025.

Bối cảnh ban hành chỉ đạo ứng dụng Blockchain

Mở đầu chỉ định, Trung Quốc giải thích: “Blockchain là một bộ phận quan trọng của công nghệ thông tin thế hệ mới”. Đây cũng là một dạng phần mềm cơ sở dữ liệu mới được tích hợp nhiều loại công nghệ như: mạng phân tán, công nghệ mã hóa, hợp đồng thông minh.

Được tài trợĐược tài trợ

Vì vậy, họ hy vọng sẽ tích hợp blockchain vào các ngành; lĩnh vực then chốt bằng cách ứng dụng theo quy mô lớn. Từ đó, các công ty có thể độc lập phát triển công nghệ hơn nữa. Từ đó tạo tiền đề để thúc đẩy nghiên cứu và tăng cường đổi mới.

Tuy nhiên, họ cũng đang xem xét cách tiếp cận toàn diện hơn để tích hợp blockchain. Ví dụ như việc tạo cơ hội và phát triển hệ sinh thái Blockchain. Họ không chỉ muốn tích hợp công nghệ này giữa các doanh nghiệp. Mà còn thúc đẩy sự hợp tác giữa chính phủ, doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức nghiên cứu. Dĩ nhiên, chính phủ cũng lưu ý việc đảm bảo các mạng này an toàn và bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu.

Mục tiêu phát triển dài hạn

Sau khi liệt kê các nguyên tắc, tài liệu cũng nêu ra các mục tiêu phát triển của đất nước. Đến năm 2025, Trung Quốc đặt mục tiêu đưa ngành công nghiệp blockchain nước nhà dẫn đầu nhóm cường quốc. Tại thời điểm đó, họ tham vọng tích hợp chúng vào nhiều lĩnh vực KT&XH.

Công nghệ chuỗi khối sẽ được tích hợp vào các lĩnh vực như truy xuất nguồn gốc sản phẩm; lưu thông dữ liệu và quản lý chuỗi cung ứng.

Để theo đuổi mục tiêu này. Trung Quốc sẽ hợp tác xây dựng từ 3 đến 5 doanh nghiệp cốt lõi. Sau đó là một nhóm bổ sung gồm các doanh nghiệp dẫn đầu về đổi mới. Họ sẽ tạo ra ba đến năm cụm phát triển ngành công nghiệp này. Sau đó, họ sẽ thiết lập một tiêu chuẩn blockchain. Ở gian đoạn cuối, họ hình thành một đội ngũ chuyên nghiệp để phát triển ngành công nghiệp hơn nữa.

Thái độ đối nghịch của Trung Quốc đối với Blockchain và tiền điện tử

Mặc dù Trung Quốc tích cực tạo cơ hội tiếp cận thuận lợi đối với công nghệ blockchain. Nhưng trái lại, họ cố gây khó khăn với thị trường ngách nổi bật nhất: tiền điện tử. Có giả thuyết, nước này đang lót đường để phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình. Đó có lẽ là lý do để họ đưa ra các biện pháp hà khắc đối với Bitcoin và thị trường Altcoin. 

Trước đó, Trung Quốc đã cấm các ngân hàng; các kênh thanh toán trực tuyến cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Điều này đã khiến giá Bitcoin giảm sâu hơn nữa và tâm lý thị trường sợ hãi tột độ. 

Tình hình trở nên trầm trọng hơn khi có họ tiếp tục trấn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử. Trung Quốc chắc chắn nhìn thấy tiềm năng trong công nghệ Blockchain. Phải chăng, họ muốn tìm cách khai thác nó cho riêng mình và hạn chế khả năng phi tập trung của nó!

StormGain là một sàn giao dịch uy tín từ Châu Âu. Nếu bạn đăng ký tài khoản StormGain bằng link này, thì có thể tham gia miễn phí nhóm BeInCrypto Premium với nhiều kiến thức và tín hiệu giao dịch chất lượng.
Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Nick là Giáo sư Kỹ năng Giao tiếp Bằng miệng và Chuyên gia Khoa học Dữ liệu ở Budapest, Hungary với bằng Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh. Anh ấy là một người đến sau tương đối với lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain, nhưng lại bị hấp dẫn bởi khả năng sử dụng kinh tế và chính trị tiềm năng của nó. Tốt nhất có thể mô tả anh ta là một người theo chủ nghĩa hoài nghi trung tả lạc quan. Nếu quý độc giả có điều muốn thảo luận, hãy liên hệ qua mailto:editorinchief@beincrypto.com

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!