Tổng thống Trump dương tính với COVID-19, thị trường ngày càng khó lường

Share Article
Tóm lại
  • Giá vàng bật tăng, Bitcoin và chứng khoán sụt giảm

  • Tâm lý bất ổn sẽ tăng dần những ngày tháng tới

Một tin sốc cho toàn thế giới nói chung. Tổng thống Donald Trump đã chính thức công bố trên twitter cá nhân rằng ông đã dương tính với xét nghiệm COVID-19.Giá vàng và giá Bitcoin ngay sau đó cũng đã bắt đầu có những phản ứng đầu tiên với tin tức này. Nhưng bất ngờ là biến động của chúng lại trái ngược nhau.

Giá vàng bật tăng, Bitcoin và chứng khoán sụt giảm

Phản ứng của một vài thị trường ngay sau khi tổng thống thông báo trên twitter cá nhân rằng ông đã dương tính với xét nghiệp COVID-19. Ngay sau đó, gIá vàng tăng, Bitcoin giảm. Quan sát này thấy rõ trong đồ thị giá 30 phút.Bitcoin sụt giảm sau thông báo của Trump
Giá vàng bật tăng sau thông báo của Trump

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ cũng sụt giảm ngay sau tin tức này. Tuy nhiên đây chỉ là mới những biến động ban đầu của thị trường. Dự báo thị trường sẽ rất khó lường cho những ngày sắp đến. Khi mà mối liên đới giữa các sự kiện chính trị, các thị trường tài chính truyền thống đối với thị trường tiền điện tử ngày càng mật thiết.

Tâm lý bất ổn sẽ tăng dần những ngày tháng tới

Xét riêng về khía cạnh cá nhân của tổng thống Trump. Việc tuyên bố mình dương tính với COVID-19 đồng nghĩa với việc toàn bộ gia đình ông và cả nhà trắng có thể sẽ phải chịu cách ly thời gian tới. Điều này chắc chắn gây nên những phản ứng mạnh hơn cho thị trường, và nhiều phản ứng trái chiều trong tâm lý các nhà đầu tư.

  • Tâm lý lo sợ sẽ tăng dần thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư sẽ tìm kiếm một lựa chọn an toàn cho tài sản của họ. (không có nghĩa đó là Bitcoin). Phải thừa nhận, quá trình nhiệm chức của tổng thống đã khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ.
  • Đối với những ai chống đối Trump và ủng hộ tiền điện tử. Họ kỳ vọng vào việc những tin tức bất lợi cho tổng thống Trump sẽ là cơ hội mở đường cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử.

Trong đầu tư, đừng cố để dự đoán thị trường. Hãy lên kế hoạch cho mọi trường hợp. Và nếu bạn không biết phải làm gì, thì đừng nên quyết định xuống tiền nhất là những thời điểm đầy bất ổn.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now