Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đang ngày tăng lên, kể từ khi nó thiết lập được mô hình đảo chiều giá tăng bên trong một ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Tương tự, vốn hóa thị trường altcoin (ALTCAP) cũng đã đột phá, thoát ra khỏi một đường kháng cự giảm dần.

Mô hình 2 đáy

TOTALCAP đang tăng lên kể từ khi nó tạo ra một mô hình 2 đáy bên trong khu vực hỗ trợ 310 triệu USD trong suốt tháng 9. Hiện nay, nó vừa mới dịch chuyển lên trên Fib 0,618 trong một động thái hoàn toàn theo chiều hướng đi xuống.

Do đây là một cấp độ thoái lui rất phổ biến, nên một hồi phục tiếp tục đi lên sẽ có thể cho thấy, tăng trưởng hiện tại là một chuyển động đi lên mới hơn là một điều chỉnh.

Các chỉ báo kỹ thuật đang nằm ở phía thị trường giá tăng, do tất cả 3 chỉ báo: MACD, RSI và Stochastic Oscillator đang tăng. Riêng chỉ số dao động Stochastic còn tạo ra một giao cắt giá tăng.

Nếu tổng vốn hóa thị trường tiếp tục đi lên thì khu vực kháng cự gần nhất sẽ nằm tại 390 tỷ USD, trùng với các đỉnh cao của tháng 8.

Tổng vốn hóa thị trường coin. Theo Tradingview

Biểu đồ trong khoảng thời gian ngắn hơn cho thấy một đột phá lên trên đường kháng cự giảm dần (đường đứt nét) và một thử nghiệm lại khu vực kháng cự trước đây như một hỗ trợ. Trong khi, đây là một diễn tiến giá tăng thì các chỉ báo kỹ thuật lại đang nghiêng về phía thị trường giá giảm, cho thấy những yếu kém trong dạng thức phân kỳ giá giảm ở RSI và MACD.

Điều này chỉ cho thấy, một sự sụt giảm hướng đến khu vực hỗ trợ gần nhất tại 346 tỷ USD có thể xảy ra. Nếu giá có thể xoay xở để giữ được ở phía trên thì khả năng cao là xu hướng đi lên vẫn tiếp tục.

Tổng vốn hóa thị trường coin. Theo Tradingview

Kháng cự dài hạn của TOTALCAP

Nhà giao dịch tiền điện tử @AltcoinSherpa đưa ra một biểu về tổng vốn hóa thị trường, dự đoán một hồi phục trong tháng 12 tới.

Theo @AltcoinSherpa

Biểu đồ hàng tuần cho thấy một thử nghiệm lại tương tự của khu vực kháng cự trước đó như một hỗ trợ.

Hơn nữa, nếu tổng vốn hóa thị trường tiếp tục tăng thì những ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ lần lượt là 425 USD và 617 USD.

Tổng vốn hóa thị trường coin. Theo Tradingview

Vốn hóa thị trường altcoin

ALTCAP có hành động giá tương tự với TOTALCAP, nhưng đã phá vỡ khỏi một đường kháng cự giảm dần.

Tuy nhiên, nó vẫn đang cố gắng để di chuyển lên trên khu vực 144 tỷ USD, mà đóng vai trò như một kháng cự. Một đột phá thành công sẽ có khả năng dẫn tới tổng vốn hóa của thị trường này lên tới 162 tỷ USD.

Nhưng một sự sụt giảm để thử nghiệm lại đường kháng cự trước đó và khu vực hỗ trợ 130 tỷ USD trước khi chuyển dộng đi lên dường như là một trường hợp có khả năng hơn.

Vốn hóa thị trường altcoin. Theo Tradingview