Tổng vốn hóa thị trường giảm 240 tỷ USD chỉ trong 10 ngày

Share Article
Tóm lại
  • Thị trường tiền điện tử trong đợt biến động mạnh

  • Tổng vốn hóa thị trường giảm hơn 240 tỷ

Trong vài ngày gần đây, thị trường tiền điện tử đang biến động mạnh. Đặc biệt, giá Bitcoin điều chỉnh cũng ảnh hưởng đáng kể đến thị trường chung. Và khiến tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm đáng chú ý.Hiện tại, phe gấu đang dẫn đầu một đợt bán tháo khiến thị trường chung giảm mạnh. Trong đó, Bitcoin và top 10 tiền điện tử về vốn hóa cũng ảnh hưởng lớn đến vốn hóa chung.

Thị trường tiền điện tử trong đợt biến động mạnh

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giao dịch tại mức 30,626 USD. So với mức cao nhất mọi thời đại 41,946 USD vào ngày 07/01. Thì vốn hóa thị trường (market cap) Bitcoin cũng đã mất khoảng 200 tỷ USD.Chưa nói đến, vốn hóa chảy vào Altcoin kể từ tháng 09/2020 đã thay đổi tích cực hơn. Hiện tại, tổng vốn hóa của ETH đã là 131 tỷ USD.

Kể từ sự kiện ra mắt ETH 2.0, cộng đồng chứng kiến sự tăng trưởng gần như gấp 3 lần trước đó. Kể từ tháng 11, giá ETH giao dịch ở phạm vi 400 – 600 USD. Cho đến ngày 01/01/2021, giá ETH ghi nhận lần đầu đột phá mức 1,000 USD.

Những tiền điện tử khác trong top 10 Crypto có vốn hóa cao, cũng bị ảnh hưởng bởi phe gấu. Trong đó, XRP, Litecoin,  Bitcoin Cash là những crypto bị giảm mạnh trong tuần. Mặc khác, DOT vẫn ở mức tăng trưởng trong tuần mặc dù tiền điện tử này cũng chịu chung cảnh ngộ.

Tổng vốn hóa thị trường giảm hơn 240 tỷ

Có thể thấy, nguyên nhân của lần sụt giảm vốn hóa vì market cap của Bitcoin bị giảm mạnh. Động thái bán tháo từ phe gấu đã bay mất hơn 200 tỷ từ thị trường Bitcoin. Trong lần cuối kiểm tra, tổng vốn hóa thị trường đạt 886 tỷ USD.

Mặc cho nhiều địa chỉ cá voi cố gắng củng cố phe bò nhưng những nỗ lực này cần một xung động mạnh. Quả thật, hiệu ứng Domino này cần nhiều lý do tác động để có thể lý giải.

Xét về thời gian, khoảng thời gian từ đầu năm đến cuối tháng 3/2020 cũng gặp trường hợp tương tự. Đỉnh điểm, sự khủng hoảng từ cơn thoái trào vào giữa tháng 3 đã đẩy giá Bitcoin liên tục tạo đáy.

Lúc bấy giờ, những tiền điện tử khác cũng chịu chung cảnh ngộ. Khiến thị trường trở thành một vết đen thách thức các nhà đầu tư muốn nhảy vào.

Mặc khác, những lùm xùm chính trị tại Mỹ có thể là yếu tố mang sức ảnh hưởng mạnh. Kể từ lúc đóng cổng bầu cử đến khi Joe Biden chính thức nhậm chức. Nước Mỹ đã chứng kiến sự kiện bầu cử tổng thống thị phi nhất lịch sử.

Và một phần lý do nữa có thể đến từ tâm lý nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin. So với giá Bitcoin vào tháng 3/2020 là khoảng 4,000 USD. Thì giá Bitcoin của hiện tại đã gấp 8 lần, thậm chí là 10 lần khi đạt mức ATH.

Chính vì thế, chúng ta không ngoại trừ sự tham lam chốt lời của một bộ phận. Làm ảnh hưởng đến tâm lý chung của cả thị trường.  

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia