Tổng vốn hóa thị trường Cryptocurrency đã quay trở lại mốc 300 tỷ đô.

Share Article

Sau một đợt tăng giá mạnh vào đầu tháng 2 thì vốn hóa thị trường Cryptocurrency đã vượt ngưỡng 300 tỷ đô lần đầu trong vòng 6 tháng.Chinh phục cột mốc 300 Tỷ Đô.

Đầu năm 2020 quả thời điểm sôi động đối với thị trường Bitcoin nói riêng cũng như cryptocurrency nói chung vì sự kiện được mong đợi nhất đó là Bitcoin Halving, giảm phần thưởng khối do đào còn một nữa, lý do chính thúc đẩy thị trường tăng trưởng mạnh từ đáy trong tháng 12 năm 2019.Tổng vốn hóa thị trường Crypto – Coinmarketcap

Sau đợt điều chỉnh nhẹ về 9666$ sau khi vượt 10,000$, Bitcoin đã lấy lại phong độ, hiện tại đang ở mức giá ~10.300. Điều này đẩy tổng vốn hóa thị trường vượt qua mức 300 tỷ đô, kể từ tháng 8/2019.

Chỉ số vốn hóa thị trường này cho chúng ta thấy được mức độ quan tâm của Nhà Đầu Tư và dòng tiền từ một vài kênh đầu tư khác đang đổ về cryptocurrency. Tuy so con số 300 tỷ đô so với các kênh như forex, bất động sản, stock vẫn còn rất nhỏ , tuy nhiên nên ghi nhận sự tăng trưởng tích cực này. Năm 2020, dự kiến thị trường sẽ chinh phục mốc 1.000 tỷ đô. Nhìn lại lịch sử thì chúng ta đã từng đạt vốn hóa thị trường gần 800 tỷ vào thời kỳ đỉnh cao năm 2017.

Bitcoin bay, Altcoin còn bay cao hơn!

Biểu đồ hợp đồng phái sinh Altcoin Index – Tradingview

Có sự tương quan giữa BTC và những Altcoin, nhất là những Android top,  khi mà BTC tăng thì Altcoin thậm chí còn tăng mạnh hơn. Xem xét hợp đồng phái sinh Altcoin Index từ đầu năm nay, chỉ số này đã tăng trưởng hơn 120% từ đầu năm đến nay. Chỉ số này là một rổ những Altcoin tiềm năng tốt nhất, nhà đầu tư nếu không có nhiều thời gian nghiên cứu từng dự án thì có thể chỉ đầu tư vào mã này, như đang đầu tư danh mục hàng chục Altcoin tốt, mức tăng 120% của chỉ số này tốt hơn nhiều so với mức tăng 50% của BTC tính từ đầu năm.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia