Tiền kỹ thuật số Libra dự định ra mắt vào tháng 1/2021 sau 1 hành trình gian nan

Share Article

Tiền kỹ thuật số do Facebook dẫn đầu Libra đang chuẩn bị để công bố sớm nhất vào tháng 1/2021. Nó sẽ hiện diện như một đồng coin duy nhất được ủng hỗ bởi USD, theo Financial Times dẫn nguồn từ những người liên quan đến dự án cho biết. Các đồng tiền và thành phần khác sẽ được triển khai sau đó. Theo FT, thời điểm công bố chính xác sẽ phụ thuộc vào khi nào dự án nhận được phê duyệt để hoạt động như một dịch vụ thanh toán từ Cơ quan giám sát thị trường tài chính của Thụy Sĩ.

Trong khi đó, một người liên quan đến Novi, nhà phát triển ví kỹ thuật số cho các loại tiền kỹ thuật số Libra nói rằng ví đã sẵn sàng dưới góc độ một sản phẩm. Nhưng ban đầu nó sẽ không được triển khai ở mọi nơi. Công ty ưu tiên phần lớn hơn cho việc chuyển gửi kiều hối với số lượng lớn, bao gồm Mỹ và các quốc gia Mỹ La tinh. Sự kiện Libra được công bố gây chấn động

Một trong những công bố gây chấn động lịch sử tiền điện tử diễn ra vào năm 2019, khi Facebook xác nhận sẽ phát triển stablecoin của riêng mình. Sự kiện này diễn ra sau thời gian nghi vấn từ giới truyền thông và không có được sự xác nhận chính thức từ Facebook.

Việc công bố token Libra và ví kèm theo cũng đồng nghĩa hàng tỷ người sử dụng Facebook trên khắp thế giới sẽ có được cơ hội sử dụng tiền điện tử. 

Con đường nhiều chông gai của Libra

Cho đến nay, dự án này gặp phải nhiều phản đối từ các nhà quản lý trên khắp thế giới. Các thành viên của dự án Libra đã xuất hiện trước Quốc hội Hoa Kỳ để bảo vệ dự án và về những tác động có thể có của nó đối với chủ quyền kinh tế. Ngay cả thời gian công bố chính xác hiện giờ cũng chưa được xác định rõ.

Phiên bản cuối cùng của Libra vẫn đang trong tiến trình chuẩn bị công bố cũng có khác biệt đôi chút với những gì đã công bố ban đầu. Thay vì là một stablecoin được ủng hộ bởi nhiều tiền fiat thì giờ đây nó sẽ được neo giá trị với một đồng tiền pháp định duy nhất. 

Kể từ khi ra đời cho đến nay, hiệp hội Libra đã mất đi nhiều thành viên sáng lập như: PayPal, Visa và Mastercard. 

Trong một diễn biến mới nhất, như để chuẩn bị cho việc công bố chính thức token Libra, hiệp hội Libra đã chỉ định cố vấn mới nhất cho mạng lưới này. Đó là luật sư Saumya Bhavsar, người có nhiều năm kinh nghiệm về pháp lý và quản trị trong lĩnh vực tài chính. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now