Các nhà phân tích cho rằng CBDCs là một loại tiền tệ bổ sung

Share Article
Tóm lại
  • Các nhà phân tích đồng ý rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể hoạt động song song với các dịch vụ tiền điện tử hiện tại.

  • Có ít nhất 90% ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét phát triển khu trung tâm.

  • Một số chuyên gia tin rằng một số ngân hàng trung ương có thể chỉ có thể thúc đẩy CDBC và khuyến khích người dân từ bỏ các loại tiền tệ thay thế.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Các nhà phân tích của CoinShares tin rằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) không phải là đối thủ cạnh tranh với tiền điện tử. Đúng hơn CDBC chỉ là một loại tiền tệ bổ sung.

Được tài trợĐược tài trợ

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Khoảng 90%, các ngân hàng trung ương đã bắt đầu phát triền tiền kỹ thuật số riêng. Theo khảo sát của BIS, có thể trong vài năm tới sẽ có một số đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được ra mắt.

Các ngân hàng trung ương đang tìm hiểu và nghiên cứu CBDC. Liệu CBDC có thể giúp các quốc gia đạt được các mục tiêu công hay không. Các mục tiêu đó bao gồm bảo vệ niềm tin của công chúng với tiền tệ, bình ổn giá và tạo ra một hệ thống thanh toán nhanh với cơ sở hạ tầng an toàn. Có một số quan điểm rằng nếu các ngân hàng thành công trong chuyển đổi số, thì người dân sẽ có thể tiếp cận một hình thức tiền an toàn nhất.

Được tài trợĐược tài trợ

CBDC sẽ mở rộng các hình thức thanh toán. Cho phép thanh toán xuyên biên giới với tốc độ nhanh hơn và rẻ hơn. Vì vậy có thể giải quyết các vấn đề chuyển tiền trong trường hợp khẩn cấp.

CDBC là một loại tiền tệ bổ sung

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Meltem Demiorors, giám đốc chiến lược tại CoinShares, đã nói rằng CBDC “về mặt cấu trúc không khác gì tiền fiat, và đây là một loại tiền bổ sung cho thị trường tiền điện tử, không phải cạnh tranh”.

Kevin Kelly, người đứng đầu chiến lược vĩ mô toàn cầu tại Delphi Digital cũng có suy nghĩ tương tự về sự tồn tại song song của CBDC và tiền điện tử. Kelly cho biết ông hy vọng CBDC sẽ cải thiện hệ thống tiền tệ hiện tại với việc truyền tải chính sách tài khóa suôn sẻ hơn.

Ông nói thêm rằng CBDC cũng có thể sẽ hỗ trợ thị trường tiền điện tử bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa fiat và DeFi.

Một số nhà phân tích không đồng ý

Trái ngược với ý kiến cho rằng CBDC sẽ có lợi cho cả fiat và DeFi, một số nhà phân tích khác lại không lạc quan như vậy. Todd Cipperman, nhà quản lý tại Cipperman Compliance Services tin rằng các quốc gia sẽ triệt để loại bỏ tiền điện từ để thúc đẩy sử dụng CBDC.

“Liệu chính phủ Hoa Kỳ có thể tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương rồi nói rằng chúng tôi tin vào tiền điện tử, nhưng chỉ có loại tiền điện tử này thôi? Chắc chắn, tôi nghĩ điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, ”Cipperman nói.

Có thể dễ dàng thấy các động thái mà chính phủ sẽ thực hiện. Chẳng hạn như Nigeria. Họ đã đi từ việc cấm hoàn toàn các ngân hàng thương mại làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử và rồi thông báo về việc phát triển đồng CBDC.

Các cuộc phỏng vấn được thực hiện là một phần trong loạt bài về tiền kỹ thuật số do Diễn đàn Thị trường Toàn cầu của Reuters tổ chức.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Matthew De Saro is a journalist and media personality specializing in sports, gambling, and statistics. Before joining BeInCrypto, his work was featured on Fansided, Forbes, and OutKick. With a background in statistical analysis and a love of writing, he takes an outside-the-box approach to reporting news.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!