Tiền điện tử đang dần trở thành xu hướng chủ đạo tại Úc

Share Article
Tóm lại
  • DigitalX tiết lộ những người giàu nhất Australia đang đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử như một giải pháp thay thế cho cổ phiếu và trái phiếu.

  • Dữ liệu gần đây cho thấy 26% người Úc đầu tư và giao dịch bằng tiền điện tử, trong đó 13% chỉ giao dịch duy nhất bằng BTC.

  • Úc mất hàng triệu đô la trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, với 16,5 triệu đô la AUD đã bị mất vào năm 2021.

Công ty công nghệ blockchain DigitalX vừa tiết lộ thông tin. Tại Úc, nhu cầu về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đang ngày càng tăng lên.

Được tài trợĐược tài trợ

Các báo cáo đã chỉ ra rằng, một số gia đình giàu có nhất đất nước đã mua tài sản kỹ thuật số. Đây được cho là khoản đầu tư thay thế của họ để thu lại lợi nhuận. Trái ngược với cổ phiếu hoặc trái phiếu. 

DigitalX đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng này. Khi nó là một công ty hỗ trợ các gia đình thu mua tài sản kỹ thuật số. 

Được tài trợĐược tài trợ

Là một sàn giao dịch, DigitalX chuyên giao dịch với những đồng tiền đã được thiết lập. Ví dụ như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Binance coin (BNB), Cardano (ADA) và Polkadot (DOT).

Các báo cáo liên tục chỉ ra rằng nhu cầu về tiền điện tử tăng cao. Từ đó tạo ra xu hướng chung. Nhưng không chỉ giới tinh hoa của đất nước mới đầu tư vào tiền điện tử. 

Vào cuối tháng 4, Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) cũng đã tiết lộ động thái. Họ có thể sẽ ra mắt quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tiền điện tử (ETF) đầu tiên tại Úc. Khi ra mắt, ETF sẽ cho phép danh mục đầu tư cổ phiếu của Úc chứa tiền điện tử.

Môi trường tiền điện tử ở Úc

dữ liệu gần đây khẳng định rằng khoảng 26% người Úc đang sở hữu và kinh doanh tiền điện tử. Một nửa trong số đó chỉ đầu tư và giao dịch bằng BTC.

Dù báo cáo tập trung vào chi tiết ASX và giới thượng lưu Úc không thể bỏ qua tiền điện tử. Nhưng nó cũng chỉ ra rằng kể cả người dân bình thường cũng vậy. Vẫn có những người tham gia vào tiền điện tử trong nước. 

Số lượng các giao dịch dựa trên tiền điện tử gia tăng. Tương ứng với sự gia tăng của các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Đã có 16.5 triệu AUD bị mất trong các vụ lừa đảo tiền điện tử vào quý 1 năm 2021 ở Úc.

Một trong những trường hợp gần đây nhất liên quan đến Alexandre Raffin, 28 tuổi. Anh là người đã kiện công ty tiền điện tử Modern Assets Australia. Cho rằng họ đã vi phạm nghĩa vụ quan tâm và thiếu dịch vụ chăm sóc đến mình. 

Raffin cáo buộc rằng công ty đã cung cấp cho anh ta tiền điện tử Klaytn (KLAY) của Hàn Quốc. Thỏa thuận đã thất bại, nhưng Modern Assets đã đưa Raffin liên hệ trực tiếp với người bán sau đó. 

Điều này dẫn đến việc chính người bán đã lấy trộm tiền của Raffin sau đó.

Trong các tin tức về tiền điện tử khác của Úc. Vào cuối tháng 3, vốn hóa thị trường của BTC đã vượt qua tổng giá trị tiền mặt vật chất ở Úc. Bao gồm cả tiền giấy và tiền xu. Đó là khi BTC vượt qua ngưỡng vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Dale Hurst is a journalist, presenter, and novelist. Before joining the Be In Crypto team, he was an editor and senior journalist at a news, lifestyle and human-interest magazine in the UK.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!