Đây là 3 yếu tố tạo nên sức mạnh của đồng tiền điện tử USD Coin

Share Article

So với những đồng tiền ổn định khác (Stablecoin), USD Coin hội tụ nhiều yếu tố để trở thành 1 lựa chọn hàng đầu. Bệ đỡ cho Stablecoin này là nền tảng công nghệ và tài chính hùng hậu cùng sự hỗ trợ của pháp luật.Bệ đỡ 3 chân: công nghệ, tài chính và pháp luật

USD Coin (USDC) là kết quả của sự hợp tác giữa 2 “ông lớn” trong ngành tiền điện tử và tài chính Coinbase và Circle. Một bên có thế mạnh về công nghệ và kinh nghiệm thị trường crypto (Coinbase), còn một bên có năng lực tài chính hùng hậu (Circle) đã tạo nên một bệ đỡ vững chắc cho đồng USDC.

Ngoài ra, đồng tiền này còn được phép hoạt động theo Luật chuyển tiền của Hoa Kỳ và có được sự ủng hộ của các ngân hàng lớn tài chính. Đây là những ưu thế của USD Coin mà không phải đồng tiền điện tử nào cũng có được.USD Coin được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum, hướng tới cung cấp giải pháp chuyển đổi tiền tệ trên công  nghệ Blockchain. Với những hậu thuẫn hùng mạnh về công nghệ và tài chính, vị thế và uy tín của USDC luôn được đánh giá cao và được nhiều sàn hỗ trợ trao đổi.

Minh bạch và tiết kiệm chi phí

Với sự đầu tư bài bản, USD Coin hướng tới khẳng định vị thế là một đồng stablecoin hàng đầu, tin cậy. USD Coin luôn đề cao tính minh bạch trong các hoạt động với sự tham gia của kiểm toán bên thứ ba công khai và rõ ràng.

Khi tham gia giao dịch, người chơi sẽ không mất phí chuyển đổi USD sang USDC trên Circle. Tương tự, người chơi sẽ không bị tính phí khi quy đổi USDC sang USD tại các ngân hàng đối tác của Circle.

Sự ra đời của đồng tiền USD Coin đã góp phần gia tăng sự đa dạng của stablecoin, giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn. Với các nhà đầu tư mạo hiểm thì đây là một công cụ gia nhập thị trường crypto. Đối với các nhà giao dịch nói chung, đồng USDC giúp họ thuận tiện hơn trong giao dịch.

Những hạn chế của USD Coin

Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng đồng tiền này không phải là không có những hạn chế. Đó là cách thức hoạt động của USD Coin chủ yếu dựa vào niềm tin, những hỗ trợ đối với người chơi ngoài nước Mỹ còn hạn chế.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia