Điều gì xảy ra nếu tỷ phú Bitcoin Palihapitiya tranh cử thống đốc Mỹ?

Share Article
Tóm lại
  • Sự chuẩn bị của Palihapitiya cho vị trí chính trị mới

  • Động thái chính trị là bước đà để “Bitcoin to the moon”

Mới đây, một thông tin được tiết lộ rằng Palihapitiya sẽ tranh cử vị trí thống đốc California. Nếu như thống đốc của tiểu bang lớn là nhà đầu tư BTC, điều này có ý nghĩa như sự thúc đẩy.Chamath Palihapitiya được biết đến là CEO của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital. Đồng thời, ông cũng là nhà đầu tư và truyền giáo về Bitcoin được nhiều người quan tâm.

Sự chuẩn bị cho vị trí chính trị mới

Vào ngày 26/01, hai bài tweet liên tiếp trên trang cá nhân của Chamath Palihapitiya đề cập cuộc bầu cử. Trong bài đăng gần nhất tính từ thời điểm viết bài, ông ấy chia sẻ:“Làm mỏ California ướt (ngụ ý là vị thống đốc phù hợp). Miễn thuế 0%, giáo viên được trả lương xứng đáng nhất. Và những sách lược thân thiện với môi trường và khí hậu.”

Có lẽ không hiếm những nhân vật nổi tiếng của giới Bitcoin hướng về con đường chính trị. Tuy nhiên, dưới chính quyền Biden, nhiều người tự tin công khai hơn khi còn chịu sự cai trị của Donald Trump.

Thêm vào đó, California là một bang quan trọng về kinh tế lẫn chính trị. Nếu Palihapitiya đắc cử thì vị thế và tầm ảnh hưởng của ông và Bitcoin sẽ ngày càng lớn mạnh.

Trên thực tế, điều này sẽ dễ dàng với Palihapitiya, người sở hữu hơn 845 ngàn người theo dõi. Bởi vì California cũng là khu vực có số lượng nhà đầu tư tiền điện tử đáng kể.

Động thái chính trị là bước đà để “Bitcoin to the moon”

Vào ngày 07/01, trong buổi phỏng vấn đài CNBC, Palihapitiya đã chia sẻ nhiều quan điểm về Bitcoin.

Theo quan điểm của ông, giá Bitcoin sẽ đạt 200,000 USD trong 5 – 10 năm tới. Trước đó, JPMorgan cũng cho rằng Bitcoin xứng đáng với mức giá 146,000 USD.

Đặc biệt là khi tiền Fiat ngày càng sụt giảm vì lạm phát. Và “điều đó nhắc nhở bạn rằng wow nhà lãnh đạo của chúng ta không còn đáng tin cậy.”

Bởi vì nhà đầu tư trên thế giới ngày càng khôn ngoan và cập nhật thông tin tốt. Nên họ sẽ chọn đến những danh mục đầu tư tốt hơn để trú ẩn.

Điều này là một phần tạo bệ phóng để “Bitcoin to the moon”. Cũng như chúng ta đã nhìn thấy sự bứt phá của BTC trong năm 2020 và đầu năm 2021.

Bên cạnh đó, tiền điện tử xứng đáng là thị trường nắm bắt tin tức tốt nhất. Những vấn đề chính trị có ý nghĩa quan trọng với thị trường này. Điển hình là vào cuối năm 2017cuối năm 2020.

Điểm tương đồng là sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ luôn là một trong những sự kiện quan trọng. Có thể nhận ra, bầu cử luôn là góp phần mở đầu cho những đợt thị trường uptrend.

Điều này củng cố thêm niềm tin. Nếu Palihapitiya tranh cử và đắc cử thống đốc bang California. Giá Bitcoin dự đoán sẽ dịch chuyển theo hướng tích cực.

Nhấn vào đây để xem các tin tức mới nhất về Bitcoin trên BeInCrypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia