Thị trường tháng 10: Giá Bitcoin vẫn bám trụ trên 10.000 giữa nhiều tin xấu

Share Article
Tóm lại
  • Tin tức thị trường tháng mười - Lành ít dữ nhiều

  • Chờ giá ra khỏi mô hình tam giác cân của khung D1

  • Nếu đánh lên, nên cắt lỗ khi phá vỡ mốc 10.000

Kể từ sau sự kiện sụt giảm đáng nhớ vào giữa tháng ba, thì tháng mười cũng là một tháng đáng nhớ khác trong năm 2020 này.Nếu tháng ba trước, mọi người tin rằng giá Bitcoin nói riêng và giá của nhiều tài sản khác nói chung sụt giảm vì những bất ổn do dịch bệnh COVID-19. Thì trong tháng mười này, dù giữa rất nhiều tin xấu. Giá Bitcoin vẫn bám trụ trên 10.000 đô la.

Tin tức thị trường tháng mười – Lành ít dữ nhiều

Trước đó, thị trường chứng kiến nhiều tin tức có thể gây phản ứng tiêu cực hoặc hoang mang cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới:Đáng lý ra. Trước những tin tức đầy tiêu cực đó, thì giá Bitcoin thường sẽ có những phản ứng tiêu cực thậm chí sụt giảm thái quá. Nhưng lần này, giá Bitcoin vẫn giữ vững mức trên 10.000 đô la đến 10.500 đô la, sau một sự phục hồi ngoạn mục từ dưới 4.000 đô la.

Thay vì cố gắng dự đoán thị trường, có lẽ chúng ta nên lên kế hoạch cho những tình huống khả dĩ. Vừa không ngờ trước những biến động mới, vừa xác định rõ sẽ được gì mất gì trong những tình huống đó.

Giá Bitcoin biến động trong mô hình tam giác cân

Biến động giá Bitcoin của khung D1 đi trong một mô hình giá tam giác cân. Mô hình giá tam giác cân thể hiện “trạng thái dừng” của một cơn tâm lý đã diễn ra trước đó. Có thể thấy, trước đó Bitcoin đã sụt giảm 20% từ mức 12.400 đô la.

Theo kế hoạch như hình trên, vùng 8.800 ~ 8.500 không hẳn là “đáy” nhưng là vùng giá ít nhất giá sẽ đạt đến nếu phá vỡ tam giác cân theo chiều hơn xuống.

Nếu đánh lên, nên cắt lỗ khi phá vỡ mốc 10.000

Ở một góc nhìn xa hơn. Hiện tại Bitcoin đang giữ mình ở mức hỗ trợ khá tốt.

Trong góc nhìn này, thì 10.400 ~ 10.500 đô la là mức kháng cự trước đây giờ đã trở thành hỗ trợ. Việc giá sụt giảm từ hơn 12.000 đô trở về lại mức này có thể xem như động thái re-test theo phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu chọn đứng về phe bò, trader nên cắt lỗ khi phá vỡ mốc 10.000 để tránh thiệt hại nhiều hơn.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now