Thị trường “chảy máu” và nỗi ám ảnh tháng ba

Share Article
Tóm lại
  • Thị trường tiền điện tử "chảy máu", nhưng...

  • Giá Bitcoin và nỗi ám ảnh tháng 3

Trong tuần cuối cùng của tháng hai rực rỡ, thị trường tiền điện tử bắt đầu có dấu hiệu suy yếu. Vốn hóa đã bị thổi bay 250 tỷ đô chỉ trong một ngày. Và Bitcoin đã không giữ được mức 50,000 đô la.Thị trường tiền điện tử “chảy máu”

Trước tiên chúng ta xét về đồ thị tổng vốn hóa. Toàn bộ mùa tăng của Bitcoin từ 2020 đến nay có thể chia thành ba đợt nhỏ. Và cứ sau mỗi đợt nhỏ thị trường sẽ suy giảm từ 25~30%. Vừa qua thị trường đã đánh dấu mức suy giảm 28%. Liệu đây có thể chỉ là đợt suy giảm để tiếp tục tăng như những lần trước?

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đi hết 5 sóng. Khả năng xuất hiện 3 sóng điều chỉnh ABC.
  • Trong góc độ phân tích sóng Elliot. Có thể nhìn thấy toàn bộ mùa uptrend của thị trường tiền điện tử đã đi hết 5 sóng. Với sóng 5 mở rộng tăng rất mạnh và lôi kéo được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ.
  • Theo lý thuyết sóng, sau khi đã đi đủ 5 sóng. Giá sẽ biến động điều chỉnh 3 sóng ABC. Và đỉnh của sóng 3 chính là hỗ trợ cho đợt điều chỉnh đó. Nghĩa là ta sẽ có vùng 1,100 tỷ đô là vùng vốn hóa hỗ trợ của thị trường.

Giá Bitcoin và nỗi ám ảnh tháng 3

Có thể đây chỉ là vấn đề tâm lý. Khi mà sự kiện thứ 6 ngày 13 năm 2020 đã khiến nhiều người khá bất ngờ. Nên người ta cũng lo sợ một đợt bán tháo trong tháng 3/2021 sẽ diễn ra tương tự.Tỷ lệ tăng giảm giá Bitcoin qua các năm. Nguồn: bitcoininsider
  • Có thể thấy, tháng 3 cùng với tháng 8 và 9 hằng năm luôn là những tháng Bitcoin suy giảm. Bitcoin đặt biệt tăng vào tháng 10 và tháng 11. Điều này có khiến bạn dè chừng?
  • Bên cạnh đó tháng 4 hằng năm thường là tháng phục hồi.
Tài sàn có mô hình tăng giá như Bitcoin là rất hiếm. Cho đến hiện tại, trường độ tăng kỷ lục của Bitcoin là 5 tháng liên tiếp.
  • Nếu tháng 3 tới, Bitcoin tiếp tục thêm 1 nến xanh bức phá nữa. Thì nó sẽ phá kỷ lục số tháng tăng liên tục của chính mình. Ở góc độ phân tích kỹ thuật, kịch bản điều chỉnh lại không có gì lấy làm ngạc nhiên.
  • Nhiều người cho rằng, chính bình luận của Elon Musk gần đây nói “giá Bitcoin có vẻ hơi cao” chính là lý do ban đầu đằng sau sự sụt giảm này. Elon Musk là một phần động cơ thúc đẩy tăng giá, giờ lại lạ bị do là lý do khiến sụt giá.

Với những thông tin trên, trong tháng ba này, có lẽ các nhà đầu tư nên giảm kỳ vọng lại. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về những dự liệu on-chain khác để bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn. Hãy theo dõi chúng tôi trong kênh Telegram.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now