Thị trường DeFi tiếp tục bùng nổ, giao thức cho vay tiền điện tử Maker giữ vững ngôi đầu 

Share Article
Tóm lại
  • Tổng giá trị khóa trong (TVL) các giao thức DeFi một lần nữa vượt qua 4 tỷ USD

  • TVL của Maker hiện đạt 1,2 tỷ USD, chiếm 30% tổng thị trường DeFi

  • COMP tăng trưởng khiêm tốn hơn, chỉ tăng gần 30% từ 27/7 cho đến nay

Tổng giá trị khóa trong (TVL) các giao thức DeFi một lần nữa vượt qua 4 tỷ USD, theo DeFi Pulse. Cột mốc mới này đạt được chỉ chưa đến 2 tuần, sau khi TVL vượt ngưỡng 3 tỷ USD. Giao thức cho vay tiền điện tử Maker dẫn đầu thị trường này trong những tuần qua, thiết lập những cột mốc mới về giá trị khóa trong. Giao thức này đã có thêm gần 600 triệu USD kể trong 10 ngày qua, tăng 90%. 

Số lượng Bitcoin và stablecoin DAI được khóa trong các hợp đồng của Maker tăng nhanh kể từ 23/7, lần lượt là 86% và 369%. TVL của Maker hiện đạt 1,2 tỷ USD, chiếm 30% tổng thị trường DeFi. Tổng giá trị khóa trong các giao thức DeFi. (Theo defipulse)

Giao thức cho vay Aave cũng có mức tăng trưởng đáng kể về tổng giá trị được khóa trong, gần gấp đôi giá trị so với ngày 18/7 để đạt hơn 490 triệu USD. Aave gần đây đã công bố kế hoạch nâng cấp quản trị phân tán của mình, được gọi là Aavenomics. Động thái này theo sau giao thức tài sản tổng hợp Synthetix triển khai kế hoạch quản trị của DAO theo 3 cách thức. 

Curve.finance, một giao thức hoán đổi token đang nổi lên trong lĩnh vực nông trang lợi suất cũng tăng 272% kể từ 17/7. Hiện tại, TVL của giao thức này đạt 281 triệu USD. Mọi sự chú ý xung quanh Curve giờ đây đang tập trung vào yEarn.finance (YFI). Token này đã có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc, hơn 2.100% kể từ 17/7. 

Sự đóng góp đáng kể của Bitcoin

Tăng trưởng tổng giá trị khóa trong gần đây không thể không kể đến phần đóng góp 5.000 Bitcoin (58 triệu USD) đối với hệ sinh thái DeFi trên Ethereum. Giá trị Bitcoin được chuyển đổi và khóa trong Ethereum thông qua những wrap-up như WBTC và Synthetix sBTC đã tăng hơn 30% kể từ 21/7. 

Đáng chú ý, token khởi đầu cho làn sóng trở lại của DeFi Compound có vẻ chững lại trong 1 tuần trở lại đây. So với các token khác thì có vẻ như COMP tăng trưởng khiêm tốn hơn, chỉ tăng gần 30% từ 27/7 cho đến nay. Đến nay, nó vẫn còn là token DeFi có giá trị khóa trong lớn thứ hai với 723 triệu USD, chỉ sau Maker.

 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia