Có vẻ như thị trường coin đang cần nguồn lực đầu tư lớn hơn bao giờ hết. Những đồng coin như: Litecoin, Bitcoin Cash hay đồng USD số hóa đang kêu gọi sự chung tay, đóng góp của cộng đồng.

Litecoin đề xuất thợ đào đóng góp 1% phần thưởng

Mới đây, ông chủ của Litecoin đã đưa ra đề xuất về việc các thợ đào nên trích một phần của phần thưởng đào block để đóng góp vào quỹ phát triển chung của đồng tiền này. Theo ông Charlie Lee, việc quyên góp này là cách tốt để phát triển thị trường coin này.

Ông Charlie Lee cũng cho rằng, nếu mỗi người chỉ đóng góp 1% phần thưởng của mình thì mỗi năm quỹ  Litecoin cũng có 1,5 triệu USD phục vụ cho phát triển.

Mặc dù số tiền đóng góp của mỗi thợ đào có vẻ không nhiều, nhưng thực ra lại có ý nghĩa quan trọng với quỹ phát triển đồng tiền Litecoin. Số tiền thu được từ mức đóng góp 1% phần thường đào block sẽ tương đương với 7 lần chi phí hàng năm của Lite Foundation.

Ông chủ Litecoin còn cho biết thêm, nếu thu được số tiền trên thì sẽ sử dụng phục vụ cho các hoạt động như: tài trợ phát triển Litecoin Core, MimbleWimble, LiteWallet, tổ chức hội nghị thường niên, các chiến dịch tăng cường nhận thức người sử dụng.

Bitcoin Cash đề xuất thợ đào đóng góp 12,5% phần thưởng

Trước Litecoin, CEO của hội thợ đào BTC.TOP cũng đã từng gợi ý các thợ đào Bitcoin Cash nên đóng góp phần thưởng đào block của mình để phát triển mạng lưới Bitcoin Cash.

Theo đó, các thợ đào cần trích ra 12,5% số phần thưởng đào block BCH để tạo ra một quỹ dành cho phát triển thị trường coin của mạng lưới.

Ông Jiang Zhuoer còn đề xuất loại bỏ khỏi mạng lưới những thợ đào không tuân theo quy định đóng góp 12,5%. Đề xuất này đang nhận được sự ủng hộ của những nhân vật quan trọng của mạng lưới Bitcoin Cash như Jihan Wu, Haipo Yang…

Thành lập quỹ phi lợi nhuận để số hóa USD

Có vẻ như câu chuyện thúc đẩy và tăng cường vị thế cho các tài sản kỹ thuật đang ngày càng được quan tâm. Chỉ mới đầu năm 2020, một dự án có nhiệm vụ đẩy mạnh quá trình hiện thực hóa đồng USD kỹ thuật số đã được thành lập với tên gọi Digital USD Project.

Cùng với dự án này thì một quỹ phi lợi nhuận Digital USD Foundation cũng được thành lập. Digital USD Found được ra đời để tập trung nguồn lực và triển khai các hoạt động cụ thể của dự án.