Thành phần cực đoan ủng hộ Trump náo loạn Telegram

Share Article
Tóm lại
  • Thành phần cực đoan sử dụng Telegram kêu gọi bạo lực

  • Cảnh báo có sự lôi kéo vì hành vi xấu

Sau loạt thông tin liên quan đến sự kiện bầu cử và những lùm xùm đề cập đến Trump. Một bộ phận cực đoan đã lợi dụng telegram để truyền bá văn hóa phạm pháp.



Sau cuộc tranh luận của nội các Mỹ kết thúc, kết quả không gì thay đổi, Joe Biden chính thức đắc cử. Điều khiến báo chí tốn nhiều giấy mực chính là những động thái tiêu cực liên quan đến Donald Trump.

Thành phần cực đoan sử dụng Telegram kêu gọi bạo lực

Theo trang tin nbcnews, các thành phần cực đoạn sử dụng ứng dụng telegram để kêu gọi bạo lực. Mục tiêu của họ là các quan chức chính phủ.



Theo nguồn tin rò rỉ, vào ngày 20/10/2021, tức ngày Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ. Một số thành phần cực đoan đã tạo cuộc trò chuyện chia sẻ cách chế tạo và sử dụng bom, súng tự chế.

Âm mưu khủng bố được bàn bạc dưới dạng tin nhắn trong các nhóm trò chuyện telegram. Được biết, số lượng của cộng đồng này ngày càng tăng.

Khi các phương tiện mạng xã hội khác trở nên khắc khe hơn sau bạo động tại điện Capitol. Bọn họ đành phải chuyển sang telegram vì tính năng tự do ngôn luận và miễn phí, kiểm duyệt dễ dàng.

Cảnh báo có sự lôi kéo vì hành vi xấu

Sau khi trưởng nhóm nghiên cứu của Dự án Khủng bố Bất đối xứng về Chiến lược, Chris Sampson đã cảnh báo với FBI. Ông tường thuật lại rằng:

“Khi họ bắt đầu kêu gọi ám sát. Sau đó, họ bắt đầu kêu gọi hành động thay vì chia sẻ thông tin. Chúng tôi gắn cờ họ ở mức báo động bạo lực.”

Đáng chú ý, Các tài liệu được chia sẻ thành các tập tin của kênh. Bao gồm “Hướng dẫn sử dụng chất nổ và phá dỡ của Quân đội Hoa Kỳ”“Khóa học Kỹ sư Quân đội Hoa Kỳ”. Ngoài ra, nội dung theo chủ nghĩa cực đoan của người da trắng.

Trong thời gian gần đây, nhiều tờ báo cũng cảnh báo người dùng nhằm phòng tránh bị lôi kéo. Những kẻ cực đoan dưới danh ủng hộ Trump đã được cảnh báo trước đó trên nhiều kênh.

Hiện tại, họ đang tiến hành sử dụng các nền tảng trực tuyến để tiện bàn bạc hành động. Nhưng đáng tiếc, sau cuộc bạo động, cơ quan chức năng đã giám sát kỹ lượng các đối tượng trên.

Hôm thứ Hai, FBI đã gửi một bản ghi nhớ cho các cơ quan thực thi pháp luật. Thông tin cảnh báo về các cuộc biểu tình vũ trang có thể xảy ra tại tất cả 50 thủ đô của các bang.

Ngoài ra, sự kiện mạng xã hội telegram tăng vọt lên 500,000 người dùng. Trong đó, có 25 triệu người dùng mới đăng ký trong 72 giờ qua.

Trước đợt tăng trưởng mạnh và mạng lưới người dùng của Signal và Telegram. Ứng dụng WhatsApp cũng làm rõ họ không tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Qua thông tin trên, BeInCrypto hy vọng độc giả hạn chế tham gia những nhóm Telegram xấu. Hãy kiểm tra kỹ các nhóm tự thêm và các thông tin bạo lực. Đồng thời lan truyền thông tin để tăng cường mức độ phòng chống tin tặc cho cộng đồng.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now