Tháng 1/2021 đang trên đà phá vỡ nhiều kỷ lục tiền điện tử hơn

Share Article

Trong khi đợt tăng giá cuối năm 2020 đã diễn ra một cách mạnh mẽ thì tháng 1/2021 này dường sẽ phá vỡ những kỷ lục đó. Đây có thể là khởi đầu của một năm dữ dội khác của tiền điện tử và Bitcoin?Năm 2020 chắc chắn không phải là một năm tồi tệ đối với Bitcoin. Các nhà giao dịch đã có một điểm gia nhập tuyệt vời vào tháng 3, và gần như có một điểm thoát đáng mơ ước vào tháng 12. Khi Bitcoin dao động từ 4.000 USD đến 40.000 USD. Nhưng tháng 1/2021 có lẽ sẽ hiện thực hóa giấc mơ của người yêu mến tiền điện tử bằng cách đột phá nhiều kỷ lục mới hơn. 

Khối lượng tài chính phi tập trung

Trong khi giá luôn là một dữ liệu hữu ích thì khối lượng giao dịch cũng quan trọng không kém. Nó có thể cho thấy chiều hướng mà các thị trường sẽ di chuyển. Tài chính phi tập trung có lẽ đã trở thành từ thông dụng nhất của không gian tiền mã hóa năm 2020. Thị trường này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Được dẫn đầu bởi Uniswap, các sàn giao dịch phi tập trung cho phép bất kỳ giao dịch ẩn danh nào. Ở đó, gần như tất cả mọi người có thể cung cấp thanh khoản cho hầu hết các token. Theo Messari Research, DEX đang trên đà tiến tới mốc 56,9 tỷ USD về khối lượng giao dịch trong tháng 1/2021. Kỷ lục trước đó là 26,7 tỷ USD trong tháng 9/2020. 

“DEX đang trong tiến trình đạt kỷ lục 55 tỷ USD khối lượng giao dịch trong tháng này.”

Theo @MessariCrypto

Trong khi Uniswap khơi dậy cơn sốt DeFi vào cuối năm 2020 thì các giao thức khác cũng có được động lực. Synethix giới thiệu giải pháp layer 2 cho Ethereum, và MakerDAO, nhà sáng tạo của stablecoin DAI thể hiện cũng chẳng kém cạnh chút nào. Nhà nghiên cứu tại Messari cho biết:

“Maker (MKR) đang tăng tốc chạy đua với UNI để giành vị trí tài sản DeFi có giá trị nhất. Nó đã nhanh chóng tiếp cận nhóm 5 giao thức DeFi, với giá trị 1,5 tỷ USD mỗi giao thức.”

Theo @masonnystrom

Trong khi đó, một số giao thức hoán đổi từng có tiềm năng to lớn như Kyber lại ghi nhận mức khối lượng tương đối khiêm tốn. 

Có nghĩa là, một trong những giao thức hoán đổi ít được biết đến này có thể đưa ra giải pháp Layer 2 đáng gờm cho ETH, góp phần to lớn giảm thiểu phí và thời gian giao dịch. Một giải pháp tiên phong trong Layer 2, đặc biệt là có sự hỗ trợ của một token miễn phí có thể mở đầu cho một cơn sốt khác.

Những người nắm giữ Bitcoin mới tăng lên

Trong khhi DeFi và thế giới Ethereum (ETH) đang giành hết mọi sự chú ý của các nhà giao dịch thì Bitcoin (BTC) cũng không hoạt động quá kém cỏi. Bất chấp một vài sụp giảm từ các đỉnh cao mọi thời gian với gần như đã vượt hơn 40.000 USD, Bitcoin vẫn có được những dữ liệu tích cực. 

Ở điểm này, sự đầu tư của các tổ chức là một điều rõ ràng. Mặc dù có hay không sự tham gia này có được phản ánh ở giá hoặc liệu các tổ chức sẽ chờ đợi một sụt giảm sâu để mua đáy vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ. 

Nghiên cứu từ Chainalysis thông qua blogger fklivestolearn cho thấy một số dữ liệu thú vị, khi nói đến những người nắm giữ đã duy trì trong bao lâu. Các địa chỉ ví của những người nắm giữ dài hạn đang tăng lên về giá trị. Điều tương tự cũng diễn ra với những ví có thời gian nắm giữ dưới 1 tháng. 

Blogger fklivestolearn tin rằng những con số này với gần như đã đạt đến cấp độ thị trường cực giá tăng của năm 2017 với mức giá 20.000 USD cho thấy những người mua mới đang tham gia vào thị trường. Khi truyền thông chính thống thức giấc từ kỳ nghỉ mùa đông để đưa tin về Bitcoin thì con số này có thể đạt đến những ngưỡng kỷ lục. Điều đó có nghĩa sẽ có nhiều người mua BTC mới hơn bao giờ. Và do đó, giá cũng sẽ cao hơn. 

Nguồn: Dữ liệu của Chainalysis thông qua Publish0x

Một câu chuyện về mùa đông Bitcoin 

Trong khi đợt tăng giá chóng mặt của BTC hiện tại đang chậm lại thì các yếu tố nền tảng vẫn trông rất sáng sủa. Thực tế thì vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC) vẫn đang được duy trì ổn định ở khoảng 700 tỷ USD

Cả Bitcoin và các sàn giao dịch phi tập trung có thể chứng các cột mốc kỷ lục vào cuối năm 2021. Cả 2 dường như thích hiện thực hóa giấc mơ về các thị trường và tiền điện tử phi tập trung, không bị ràng buộc theo lãnh thổ. Thiết lập các kỷ lục là điều tốt. Nhưng trong thế giới tiền mã hóa, nó luôn đi cùng với những biến động.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Harry Leeds là một nhà văn, biên tập viên và nhà báo đã dành nhiều thời gian ở Liên Bang Xô Viết. Anh từng có kinh nghiệm viết về thực phẩm, tiền điện tử và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, anh đảm nhiệm dịch thơ và biên tập tạp chí văn học mumbermag.me.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia