Tether phát hành “Vàng kĩ thuật số” vào ngay dịp Tết Nguyên Đán.

Share Article

Tether – công ty phát hành ra đồng stable coin hàng đầu hiện nay là USDT đã vừa thông báo phát hành đồng Tether Gold vào đúng vào dịp Tết Nguyên Đán. Tether Gold là đồng Token được bảo chứng bởi Vàng thật được trữ tại hầm vàng Thụy Sĩ.Tether Gold (XAUt) – Một loại “Vàng kĩ thuật số”.

Tiếp nối thành công của ý tưởng số hóa tài sản khi phát hành stable coin hàng đầu hiện nay là USDT được bảo chứng bởi đồng Đô La Mỹ thì mới đây công ty Tether đã thông báo sẽ phát hành đồng Tether Gold. Sở dĩ gọi Tether Gold là Vàng kĩ thuật số vì người nắm giữ Tether Gold, kí hiệu là XAUt, có quyền sở hữu vô hạn với lượng Vàng thật tương đương. 1 đồng XAUt tương đương 1 troy ounce vàng trên London Good Delivery. Đây là token chạy trên nền tảng ERC-20 và TRON Foundation là 2 nền tảng rất phổ biến hiện nay, nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng chuyển XAUt cho nhau thông qua các địa chỉ ví.

Việc phát hành Tether Gold vào đúng dịp Tết Nguyên Đán được xem là thời điểm tuyệt vời bởi vì theo như văn hóa của người châu Á thì họ rất thích mua trữ Vàng vào những ngày đầu năm như một cách để đón một năm mới sung túc và may mắn hơn, nhất là đối với người dân Trung Quốc, Việt Nam thông qua ngày vía Thần Tài.

Vàng luôn được coi là một tài sản lưu trữ an toàn và đặc biệt hơn khi được kết hợp cùng với công nghệ blockchain thì giờ được thêm giá trị với những tính năng như an toàn bảo mật, không mất chi phí lưu trữ, dễ dàng di chuyển và đặc biệt những thỏi vàng được bảo chứng được xác định bởi một dãy số series riêng biệt, người nắm giữ Tether Gold có thể tra cứu được chính xác số lượng vàng của mình đang sở hữu tương ứng với các thỏi vàng ở trong hầm vàng Thụy Sĩ thông qua trang web chính thức.

Làm sao để mua được đồng Tether Gold?

Hiện tại vẫn còn một số rào cản nhỏ cho việc mua đồng Tether Gold, bởi vì người dùng cần phải đăng ký một cái tài khoản được xác minh ở trên trang web của TG Commodities Limited. Thêm vào đó số lượng mua tối thiểu là 50 XAUt tương đương với 50 troy ounce vàng. Theo thời giá hiện tại, số lượng này tương ứng với 75,000$ và chỉ được phép mua bằng đồng Đô la Mỹ.

Người sở hữu đồng Tether Gold được phép đổi ra vàng thật ở Thụy Sĩ hoặc là yêu cầu Tether bán số vàng này và quy đổi ra tiền mặt, tuy nhiên người dùng cần có số lượng tối thiểu XAUt theo yêu cầu và mất một khoản phí nhỏ.

Dĩ nhiên sau này chúng ta có thể sở hữu với đơn vị nhỏ hơn khi đồng XAUt được giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch. Hiện tại Bitfinex và Renrenbit là 2 sàn sẽ hỗ trợ XAUt. Hi vọng sắp tới sẽ có nhiều sàn giao dịch lớn sẽ list đồng XAUt để tạo ra hoạt động giao dịch sôi nổi hơn trong tương lai, tương tự hoạt động giao dịch Vàng trên thị trường ngoại hối. Thậm chí tiềm năng Tether Gold còn được so sánh với Bitcoin, cũng được xem như là một loại vàng kỹ thuật số.

Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia