Đối mặt với vụ kiện thao túng thị trường, Tether gọi đó là làm tiền trơ trẽn

Share Article

Theo một thông báo trên website của Tether, thẩm phán vừa chỉ định luật sư trưởng tạm thời cho các nguyên đơn trong những gì được mô tả là khiếu kiện hợp nhất chống lại Tether.

Được tài trợĐược tài trợ

Stablecoin Tether đang gần hơn với một phải pháp cho một vụ kiện tập thể lần thứ 3 chống lại mình.

Thẩm phán Katherine Failla của tòa án khu vực nam New York đã chỉ định luật sư trưởng tạm thời cho các nguyên đơn của một vụ khiếu nại hợp nhất chống iFinex có trụ sở tại New York. Đây là công ty mẹ của cả Tether và Bitfinex.

Được tài trợĐược tài trợ

Vụ kiện lần thứ 3 chống lại Tether

Trong các đơn khiếu nại, Tether bị tố cáo sử dụng quyền tiếp cận Bitfinex để thao túng giá Bitcoin trong năm 2017. Cụ thể là thông qua phát hành coin và chủ mưu những gì được các nguyên đơn mô tả như là bong bóng lớn nhất trong lịch sử. Theo đó, nó đã quét sạch hàng trăm triệu tài sản tiền mã hóa.

Tether đang đáp trả lại và có vẻ như càng mạnh dạn hơn với những tiến trình phát triển hiện nay khi cho rằng xung quanh sự việc đã sáng tỏ hơn. Tether cũng nhắc lại những cảm nhận trước đó.

Theo Tether thì những tố cáo trong đơn kiện hoàn toàn không có giá trị hoặc cơ sở pháp lý. Và qua đó cho thấy một sự thiếu hiểu biết cơ bản về cấu trúc thị trường của tiền điện tử. Thực tế, đó là sai trái và liều lĩnh khi tố cáo việc phát hành token USDT là để thao túng thị trường.

Trong một vụ kiện chống lại Tether vào tháng 10/2019, các nguyên đơn được đại diện bởi Roche Freedman, luật sư đã bào chữa cho Craig Wright. Một khiếu nại khác được gọi là Young và những người khác chống lại iFinex ban đầu được đệ đơn ở Seattle, Washington. Sau đó vụ kiện này đã được hủy bỏ một cách tình nguyện, và được đệ đơn lại ở New York.

Cuộc chiến của Tether

Luật sư trưởng của Tether Stuart Hoegner đã mô tả các vụ kiện bắt chước hỗn tạp này là không có căn cứ. Họ đã dựa vào một tài liệu về cơ bản là thiếu sót của Jonh M.Griffin và Amin Shams, do đó đã không thể cung cấp bằng chứng cho những tuyên bố chống lại công ty.

Trong phát biểu của mình, Hoegner mô tả những gì có vẻ như là một tình thế gây cấn trong một phiên tòa hôm thứ 2. Ông cho rằng 3 nhóm pháp lý đang tìm kiếm những lỗ hồng của nhau cả về bằng chứng và nguyên tắc pháp lý.

Có vẻ như Tether ít quan tâm về ai sẽ luật sư trưởng tạm thời. Nhà phát hành coin này còn phát biểu một cách thách thức là những người kiện họ sẽ không thể tạo ra một lập luận dựa trên sự thực. Đồng thời, Tether gọi việc khiếu kiện là làm tiền trơ trẽn.

Tether là đồng tiền stablecoin lớn nhất với tổng vốn hóa 4,6 tỷ USD. Thời gian gần đây, đồng tiền này càng được củng cố thêm vị thế khi liên tục đúc thêm tiền để đáp ứng cho nhu cầu thị trường ngày càng tăng.

 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!