Tesla tiếp tục giao dịch Bitcoin? Đừng “thần thánh hoá” Elon Musk như kẻ thao túng!

Share Article
Tóm lại
  • Phản ứng từ tâm lý thị trường đối với Elon Musk

  • Tâm lý thiếu vững vàng tạo cơ hội cho một sự thao túng

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Vào hôm nay, Elon Musk đã đăng một đoạn tweet nói rằng có thể tiếp tục giao dịch Bitcoin. Điều này là kết quả sau khi nhiều bằng chứng thợ đào đa phần dùng năng lượng sạch. Nhưng động thái Bitcoin tăng lên 39,800 USD có phải là sự thái quá.

Được tài trợ

Được tài trợ

Phản ứng từ tâm lý thị trường đối với Elon Musk

Cùng nhìn nhận lại khoảng thời gian Tesla gia nhập thị trường tiền điện tử. Mở đầu với động thái Tesla mua 1.5 tỷ USD Bitcoin. Cho đến khi Tesla thông báo tạm dừng giao dịch Bitcoin khi mua xe điện. Có thể thấy, Elon Musk đang dẫn dắt tâm lý thị trường một cách không lành mạnh.

Vào rạng sáng nay, Elon Musk lại vừa đăng đoạn tweet úp mở có thể gỡ lệnh cấm giao dịch Bitcoin. Cụ thể, đoạn tweet có nội dung phản đối ý kiến từ một doanh nhân có tiếng trong ngành kinh doanh:

Được tài trợ

Được tài trợ

“Điều này thật không chính xác. Tesla chỉ bán khoảng 10% cổ phần nắm giữ để xác nhận BTC có thể được thanh lý dễ dàng. Mà không ảnh hưởng nhịp độ thị trường. Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai. Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin.”

Trước đó, CEO của Sygnia, Magda Wierzycka đã chỉ trích Tesla rằng: “Sự biến động [Bitcoin] mà chúng ta đã thấy. Nó giống một chức năng bất ngờ của cái gọi là thao túng thị trường của Elon Musk.”

Tâm lý thiếu vững vàng tạo cơ hội cho một sự thao túng

Chúng ta vẫn biết rằng, người có tâm lý yếu dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Họ phản ứng thái quá với những tin tức bên lề hơn là giá trị thực của tiền điện tử. Vì vậy, họ khó làm chủ được cảm xúc và khó thể quản lý vốn tốt.

Điển hình trong hai tháng qua, chỉ số FGI sụt giảm dưới mức 80. Trong đó, FGI thể hiện trạng thái tâm lý nhà đầu tư tham lam hay sợ hãi. Kể từ ngày 13/05, FGI chính thức giảm xuống mức 31 sau một thời gian dài uptrend. Từ đó đến nay, FGI thường ở mức “sự hãi” hoặc “sợ hãi tột độ”.

Biểu đồ FGI

Mặc khác, giá Bitcoin rơi mạnh từ mức khoảng 64,000 USD xuống mức khoảng 30,000 USD. Đồng thời, hầu hết các Altcoin cũng điều chỉnh mạnh. Vốn hoá thị trường tiền điện tử bay hơi vài trăm tỷ USD.

Theo thông kê giao dịch của Whale Alert. Những đợt dịch chuyển hoặc bán tháo trùng khớp thời gian tung tin tức xấu. Trong đó, những đoạn tweet từ Tesla, Elon Musk và đạo luật cấm từ Trung Quốc là nguyên nhân chính.

Nhưng giai đoạn này tạo điều kiện cho nhóm cá voi mua được 50,000 BTC. Dĩ nhiên, mức giá mua vào khá đẹp để hold lâu dài. Lưu ý, họ thường mua ở mức giá gần với vùng hỗ trợ dài hạn.

Kết luận, sự thao túng sẽ xuất hiện khi thị trường có nhiều nhà đầu tư “tâm lý yếu”. Vào lúc đấy, những holder dày dặn kinh nghiệm có cơ hội săn coin, bắt đáy. Nên nhìn chung, mức thua lỗ đang nghiêng về phía nhóm trader lướt sóng và holder tầm trung.

Bạn có suy nghĩ gì về thông tin trên. Hãy góp ý với chúng tôi trong cộng đồng Telegram BeinCrypto nhé!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi đã có 10 năm làm nhà sáng tạo nội dung cho các trang báo và trang thương mại điện tử TGDĐ. Trong vài năm gần đây, tôi học qua nhiều lớp quản lý tài chính và có gần 3 năm kinh nghiệm về đầu tư tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi có 4 năm học tập và am hiểu văn hóa khu vực Đông Nam Á nên tôi có cái nhìn khác quan về sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của Blockchain & tiền điện tử tại Việt Nam. Với khả năng nghiên cứu và phân tích thông tin tổng hợp, tôi định hướng bản thân trở thành nhà báo chuyên cập nhật nhanh tin tức thị trường tiền điện tử, phân tích thị trường và truyền tải kiến thức chính xác cho độc giả. Thông qua kinh nghiệm bản thân, tôi theo đuổi vai trò Hodler dài hạn và đã áp dụng kiến thức bản thân để sở hữu một lượng tiền điện tử nhất định. Vì vậy, tôi hy vọng kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của một Holder sẽ cung cấp nhiều bài viết chất lượng, bổ ích cho các độc giả cũng đang là nhà đầu tư hoặc hodler.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!