Phân tích tầm ảnh hưởng của sự kiện Tesla mua Bitcoin

Share Article

Tesla đầu tư vào Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hẳn sẽ là sự kiện ghi dấu son cho lịch sử phát triển của đồng tiền điện tử đặc biệt này. Vì sao và sự ảnh hưởng sẽ thế nào?

Được tài trợĐược tài trợ

Tesla mua Bitcoin khi nào?

Hôm qua, rất nhiều kênh truyền thông đã công bố việc tập toàn Tesla của tỷ phú Elon Musk đã mua Bitcoin với khối lượng 1,5 tỷ đô. Và dựa vào chính mốc thời gian công bố đó mà suy ra khả năng Tesla đã mua Bitcoin ở mức giá khoảng 40.000 đô la với số lượng chừng 37.500 BTC. Tuy nhiên, suy đoán đó rất khó chính xác vì hai lý do sau:

  • Việc mua Bitcoin với tư cách tập đoàn cần có sự chấp thuận của hội đồng quản trị, được bàn bạc trước từ lâu. Và thời điểm hôm qua chỉ là thời điểm công bố mà thôi.
  • Hơn nữa, chúng ta cũng không biết được những địa chỉ ví nào của Tesla để kiểm chứng điều này.

Nhưng có một điều chắc chắn. Là họ đã thực sự đầu tư Bitcoin và khả năng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Được tài trợĐược tài trợ

Tầm ảnh hưởng của việc Tesla mua Bitcoin và chấp nhận thanh toán Bitcoin

Một doanh nghiệp hàng đầu thế giới hẳn phải đưa ra quyết định trong tầm nhìn lâu dài. Thế nên, chúng ta có thể đưa ra những dự đoán như sau:

Mua xe Tesla bằng Bitcoin.
  • Quyết định của Tesla sẽ kéo theo nhiều doanh nghiệp lớn bị thôi thúc đến việc đầu tư Bitcoin hơn. Trước đó, đã có những cái tên lớn khác như Paypal, Fidelity, MicroStrategy…và sau Tesla danh sách sẽ còn dài.
  • Kích thích sự quan tâm và tin tưởng của công chúng. Họ sẽ nghĩ rằng “Tesla đã mua Bitcoin, tại sao tôi lại không đầu tư?“. Từ đó dẫn đến sự gia nhập của tầng lớp nhà đầu tư mới.
  • Chưa hết, Tesla còn có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Nghĩa là họ khiến Bitcoin trở nên hữu dụng hơn trên thế giới. Người ta không thấy bất thường khi nói “1 chiếc Tesla = 2 BTC“. Điều này thúc đẩy khả năng thanh khoản cho toàn thị trường.

Bitcoin đã trưởng thành hơn, cuộc chơi đã khác

Năm 2020 đã cho thấy sự trưởng thành của Bitcoin về nhiều phương diện. Không chỉ về giá cả, nhưng về nhận thức của thế giới đối với Bitcoin đã thay đổi rất nhiều.

Bitcoin trở thành khao khát của nhiều người.

Vốn hóa của thị trường tăng trưởng từng ngày với sự tham gia của nhiều ông lớn. Đã khiến cho thị trường không còn cả cuộc chơi của riêng những “cá mập, cá voi” lâu nay. Mà là sự tham gia của các tổ chức tài chính và các công ty công nghệ lớn.

Đây cũng là ứng nghiệm dự đoán đầu tiên trong 7 dự đoán thị trường Bitcoin 2021 của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!