Vì sao hàng loạt các sàn giao dịch vô hiệu hóa rút Token ERC-20?

Share Article

Chiều hôm nay, hàng loạt các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong thị trường như Binance, Upbit, Huobi, đã tạm ngừng rút tiền đối với mã thông báo ERC20.Nguyên nhân ban đầu cho việc này được cho là vì nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum tên là Infura ngưng hoạt động. Để hiểu được lý do vì sao, bạn cần biết về Infura là gì? Và vai trò quan trọng của nó trong hệ sinh thái Ethereum.

Infura là gì?

Infura là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho Ethereum. Infura hoạt động như một IaaS (Infrastructure as a Service) – tức là cung cấp cơ sở hạ tầng như một dịch vụ. Mà thông qua Infura, các nhà phát triển chỉ cần tập trung vào viết ứng dụng, thay vì quá quan tâm đến những vấn đề như tài nguyên máy tính vật lý, vị trí, phân vùng dữ liệu, bảo mật, sao lưu…Do đó, Infura còn đóng vai trò như một cầu nối để giúp cho nhà phát triển Dapp có thể kết nối nhanh chóng Ethereum Blockchain miễn phí mà không cần phải trở thành một node hoàn chỉnh.

Hiểu được điều này, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của Infura. Dù ít được nhà đầu tư nhắc đến, nhưng nó gắn chặt với sự phát triển lâu dài và thậm chí sự sống còn của toàn hệ thống.

Vì sao hàng loạt các sàn giao dịch vô hiệu hóa rút Token ERC-20?

Mới chiều hôm nay, trên trang thông báo trạng thái Infura Status, đã cho biết một sự cố nào đó khiến cho các sàn giao dịch phải tạm ngưng rút ETH và token ERC-20. Bao gồm cả Metamask và Binance. Hiện tại, họ nói rằng đã xác định nguyên nhân và đang tìm cách khắc phục.

Thông báo của Infura trên website.

Trong cập nhật mới nhất của mình họ nói rằng:

Chúng tôi đã cung cấp thêm dung lượng lưu trữ cho các thành phần bị ảnh hưởng. Và đang tiếp tục loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của sự cố ngừng hoạt động này. Việc khôi phục hệ thống đang được tiến hành.

Theo ghi nhận của chúng tôi thời điểm viết bài, sự cố này không ảnh hưởng nhiều đến giá của ETH hay các token ERC-20. Tuy nhiên, có thể người ta sẽ bắt đầu hoài nghi về làn sóng DeFi trong thời gian tới, khi nhận ra thêm có quá nhiều yếu tố phụ thuộc.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now