Sụt giảm mới nhất có thể chỉ là một cân bằng lại của thị trường trước bầu cử Mỹ

Share Article
Tóm lại
  • Thị trường tiền điện tử đã nhanh chóng chuyển sang trạng thái sợ hãi

  • Điều chỉnh hiện tại có thể chỉ là một tái cân bằng lại và chốt lời của thị trường

  • Bầu cử tổng thống Mỹ đang là yếu tố khiến các nhà đầu tư chú ý quan sát một cách sát sao

Sau khi đã đạt đến điểm cực kỳ được khao khát, thị trường tiền điện tử trong một chấp mắt đã chuyển sang trạng thái sợ hãi. Điển hình như trong ngày hôm qua, Bitcoin đã giảm mạnh từ ngưỡng hơn 12.000 USD xuống khu vực 10.000 USD. Trong 24 giờ, BTC đã giảm hơn 9%.Nhưng không riêng gì Bitcoin, Ethereum cũng đã thoái lui khỏi khu vực trên 400 USD sau nhiều ngày nắm giữ. Các thị trường chứng khoán cũng bị thu hẹp lại, chỉ số Dow Jones và S&P 500 cũng đi xuống dù không quá dữ dội.

Với nỗi ám ảnh đổ vỡ thị trường giữa tháng 3 vẫn còn chưa xa, tâm lý thị trường giờ đây khá lẫn lộn. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Odyssey Capital Advisors đưa ra lời khuyên các nhà đầu tư cần bình tĩnh, đây có thể chỉ là một điều chỉnh nhẹ của thị trường.“Tôi nhìn vào mùa hè này mà thường rất ấn tượng trước đây, đặc biệt là tháng qua là tháng 8 tốt nhất trong cả thập kỷ. Tôi nghĩ đó chỉ là một chút tái cân bằng lại, và một chút ít chốt lời. Tôi biết theo như lịch sử thì tháng 9 là một tháng trì trệ, không có nhiều tin tức và cũng đang chuẩn bị cho bầu cử.”

Tác động của bầu cử tổng thống Mỹ đối với thị trường

Với bầu cử tổng thống Mỹ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ diễn ra, cho đến khi đó tâm lý thị trường có lẽ chủ yếu là lặng im quan sát. Việc ai được bầu chọn làm tổng thống Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính nói chung cũng như tiền điện tử nói riêng.

Như BeInCrypto đã đưa tin, ứng viên Biden thể hiện là một người ủng hộ cho những cách tiếp cận mới với công nghệ, được cho là có tác động tích cực đối với tiền điện tử. Trong khi, đương kim tổng thống Trump không phải là một fan của Bitcoin.

Tuy nhiên, diễn biến trên chính trường Mỹ và những vấn đề liên quan đến cuộc bầu cử ngày 3/11 tới lần này càng khiến giới đầu tư thẩn trọng hơn bao giờ hết. Cuộc bầu cử này diễn ra trong bối cảnh Mỹ bị tác động nặng nề bởi Covid-19, bỏ phiếu qua thư cũng được sử dụng rộng rãi hơn. Do đó, giới đầu tư vẫn chưa thể thở phào nhẹ nhõm cho đến khi kết quả được ngã ngũ.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia