SushiSwap sắp bổ sung thêm tính năng BentoBox, token gốc SHUSHI chạm đỉnh cao mới

Share Article

Token gốc của SushiSwap, SUSHI đã tăng hơn 200% trong tháng này. Nó đã chạm đỉnh cao lịch sử mới trong một khoảng thời gian ngắn, khi đội ngũ của giao thức này chuẩn bị công bố một dịch vụ mới gọi là BentoBox.SHUSHI đã có khoảng thời gian ngắn vượt qua cột mốc 9 USD, phá vỡ mức cao mọi thời gian trước đó tại 8,84 USD, theo CoinGecko. Hành động giá ấn tượng này diễn ra sau khi đội ngũ của SushiSwap chuẩn bị công bố sản phẩm tiếp theo BentoBox

SushiSwap đã gia nhập thị trường với tư cách là một bản hard fork của nền tảng DeFi Uniswap. Uniswap là một trong những nền tảng được biết đến nhiều nhất trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).Được xây dựng trên blockchain Ethereum, Uniswap bao gồm nhiều hợp đồng thông minh cho phép trao đổi tiền điện tử phi tập trung. Những trao đổi này được gọi là ‘swap’ diễn ra nhanh chóng mà không cần đến trọng tài bên thứ ba. 

SushiSwap bổ sung thêm vào tính năng này bằng cách đưa cả quản trị và staking vào trong tổng thể. Cơ chế quản lý của nó cho phép những người nắm giữ SUSHI bỏ phiếu với những đề xuất phát triển của nền tảng. Staking cho phép các nhà cung cấp thanh khoản của nền tảng kiếm được lợi suất bằng cách cho các ‘bể đóng góp’ (pool) vay nhằm tạo điều kiện cho những hoán đổi này. 

SushiSwap bổ sung thêm tính năng

Tiếp tục với chủ đề Sushi, nhóm phát triển tiếp theo được bổ sung vào SushiSwap được gọi là BentoBox. Nâng cấp này hướng đến cải thiện cách thức mà các token được lưu trữ trên nền tảng. 

Hiện tại, mỗi hoán đổi bao gồm một tài sản và một mệnh giá (chẳng hạn WBTC/USDT). Để một hoán đổi được thực thi, nền tảng này lưu trữ một hợp đồng thông minh riêng biệt. Có nghĩa, một nhóm quy định khác phải được xác định cho mỗi hợp đồng. 

BentoBox đề xuất một kho tiền có chứa nhiều token. Một khi một token nhận được sự thông qua để trở thành một phần của kho tiền thì bất kỳ hoán đổi nào cũng có thể được tạo ra. 

Đội ngũ này cũng cho biết, tính năng mới sẽ mang đến một số lợi ích khác như phí gas thấp hơn và chuyển giao “nâng cao”.

DeFi đang trải qua đợt điều chỉnh lớn

Không gian DeFi thực sự bắt đầu cất cánh trong mùa hè năm 2020. Thực tế, có quá nhiều tiền điện tử ủng hộ các dự án DeFi ghi nhận giá trị tăng trưởng đáng kể. Cộng đồng tiền điện tử đã gọi đó là giai đoạn “Mùa hè của DeFi”. 

Những dự án như Yearn Finance, Aave và Compound đã chứng kiến mức tăng trưởng giá trị to lớn. Mỗi dự án này hiện có giá trị hơn 1 tỷ USD về vốn hóa thị trường

Hơn nữa, tổng giá trị khóa trong (TVL) của không gian DeFi, một thước đo giá trị được đặt cọc trong tất cả các dự án DeFi đã vượt qua hơn 20 tỷ USD vào thời điểm cuối năm ngoái. Hiện tại, TVL đang ở vào khoảng hơn 25 tỷ USD. 

Tóm lại, không gian DeFi đang trải qua một đợt điều chỉnh lớn” theo như một số nhận định trong ngành. Có nghĩa, giá trị thực sự mới chỉ đang được khai mở.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia