Sự kiện Halving của Bitcoin SV đã diễn ra

Share Article
Tóm lại
  • Hy vọng tăng giá của Bitcoin SV sau sự kiện Halving lần đầu tiên

  • Lo ngại về biến động của mạng lưới khi phần thưởng khối giảm

Chỉ một ngày sau khi Bitcoin Cash nổ phát súng Halving đầu tiên hôm 08/04, Bitcoin Satoshi’s Vision (BSV/Bitcoin SV)) cũng đã hoàn thành việc chia đôi phần thưởng khối của mình. Được biết, đây là lần Halving đầu tiên của BSV, đánh dấu việc giảm phần thưởng khối của đồng coin này từ 12,5 xuống 6.25 BSV tại khối thứ 630.000.Hy vọng tăng giá của Bitcoin SV sau sự kiện Halving lần đầu tiên

Trước đó, sự kiện này được cộng đồng kỳ vọng sẽ đẩy giá BSV lên cao. Cụ thể, việc chia đôi phần thưởng khối khiến lượng coin được khai thác và đổ vào thị trường ít hơn. Từ đó, tạo nên sự khan hiếm và nâng cao giá trị của đồng coin. Tuy nhiên, điều này có vẻ không ứng nghiệm với BSV khi ngay sau đó, đồng coin này đã giảm từ $278 xuống còn $ 186.24 (tại thời điểm viết bài).Phải biết rằng, chỉ 2 ngày trước khi sự kiện diễn ra, giá BSV đã tăng đến 8.25% và đạt mức 207 đô la. Trước đó, mức đỉnh của BSV trong năm 2020 được thiết lập khi giá của nó đạt 371 đô la vào giữa tháng 2, nhưng đã giảm mạnh xuống còn 103 đô la vào tháng tiếp đó.

Lo ngại về biến động của mạng lưới khi phần thưởng khối giảm

Bitcoin SV, cùng với Bitcoin Cash là nhánh được tách ra từ Bitcoin 2 năm trước sau những mâu thuẫn không thể giải quyết trong cộng đồng này. Mục đích của Halving là để nhằm đảm bảo rằng lạm phát được kiểm soát trong khi nguồn cung tối đa không vượt quá 21 triệu. Biến động sau sự kiện là điều không thể tránh khỏi, không chỉ với BSV mà còn với cả Bitcoin.

Theo đó, sau Halving, phần thưởng cho mỗi khối được khai thác sẽ giảm còn một nửa. Nhiều người lo ngại rằng sự sụt giảm lợi nhuận đáng kể này khiến các thợ đào nhanh chóng rời bỏ mạng lưới của BSV để chuyển sang mạng lưới khác có lợi nhuận cao hơn. Nếu vậy, tỉ lệ băm của mạng lưới có thể bị giảm nhanh chóng. Thực tế, các số liệu cho thấy, sau Halving tỉ lệ này đã giảm từ khoảng 3.5 EH/s xuống còn 2.5 EH/s. Thợ đào phải mất khoảng 100 phút để khai thác khối đầu tiên sau Halving. Trong khi thời gian trung bình để sản xuất khối được thiết kế là 10 phút.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content marketing cho các công ty công nghệ. Trong đó gần 1 năm là ở mảng blockchain và cryptocurrency cho các sàn giao dịch tiền điện tử của Việt Nam. Là một người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, tôi luôn mong muốn được cung cấp những tin tức chân thực và hữu ích nhất đến với người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now