Chính sách giữ lại 30% tiền giao dịch của Square khiến cho giọt nước tràn ly

Share Article
Tóm lại
  • Người sử dụng tố cáo Square giữ lại 30% tiền của họ một cách không xác đáng

  • Square cho đây là một nỗ lực bảo vệ người sử dụng khỏi các giao dịch và khách hàng rủi ro

  • Không ít doanh nghiệp khởi nghiệp càng thêm khó khăn khi tiền của họ bị giữ lại

Ứng dụng thanh toán tiền điện tử Square của Jack Dorsey bị những người sử dụng tố cáo đã giữ lại 30% tiền của họ một cách không xác đáng.Công ty do Jack Dorsey dẫn dắt, một người ủng hộ Bitcoin trong 1 tuyên bố cho biết hành động này là một nỗ lực bảo vệ người sử dụng khỏi các giao dịch và khách hàng rủi ro. Trong trường hợp họ yêu cầu trả lại tiền sau khi thanh toán.

“Chúng tôi áp dụng lưu trữ đối với những người bán có nhiều rủi ro hơn, chẳng hạn như những người thu tiền trước cho những sản phẩm và dịch vụ được giao trong tương lai; việc bán những sản phẩm hoặc dịch vụ có xu hướng gây ra tranh cãi nhiều hơn, hoặc hoạt động trong một lĩnh vực có lịch sử nhận tỷ lệ bồi hoàn cao hơn ngành khác.”

Ứng dụng thanh toán và công ty có trụ sở tại San Francisco mô tả chương trình này như một chính sách dự trữ cuốn chiếu, với việc giữ lại từ 20 – 30% tiền của khách hàng. Công ty này cũng cho biết sẽ trả lại phần bị nắm giữ này trên cơ sở cuốn chiếu, mà sẽ kéo dài trong 4 tháng.Ứng dụng Square của Jack Dorsey cũng cho biết đã đưa sáng kiến này vào thực hiện từ cuối năm 2019 và tiếp tục kéo dài khi nền kinh tế đối mặt với giai đoạn khó khăn do đại dịch gây ra. Mặc dù công ty cho biết chỉ có 0,3% trong tổng số hàng triệu khách hàng bị ảnh hưởng bởi chính sách này, nhưng các nhà bán lẻ vẫn cảm thấy khó chịu và phàn nàn về hành động này.

Doanh nghiệp thêm khó khăn

Việc giữ lại khoản tiền này trong bối cảnh hiện nay đã khiến không ít doanh nghiệp khởi nghiệp gặp khó khăn. Jesse Larsen, chủ sở hữu của công ty xây dựng PennyWise Contracting cho biết Square đã giữ lại 30% tiền giao dịch mà ông đã thực hiện trên nền tảng này từ tháng 5.

“Có thể không phải coronavirus buộc chúng tôi rời khỏi hoạt động kinh doanh, mà thực sự là lòng tham của Square khiến cho giọt nước tràn ly.”

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia