Solana mất mạng, 200 trình xác thực góp sức phục hồi

Share Article
Tóm lại
  • Sự cố mất mạng của Solana gần 6 tiếng

  • Cộng đồng SOL chung tay khôi phục mạng

Vào ngày 4/12, một sự cố mất mạng từ Solana diễn ra gần 6 tiếng khiến cộng đồng xôn xao. Hành động người dùng chung tay xác thực để khởi động mạng được nhiều lời khen.Solana là một dự án mã nguồn mở được triển khai trên một Blockchain mới theo giao thức Proof of Stake. Nền tảng này được thành lập vào cuối năm 2017 với hiệu suất cao và permissionless.

Sự cố mất mạng của Solana gần 6 tiếng

Hôm qua, nền tảng Solana đã bất ngờ gặp sự cố mất mạng gần sáu tiếng. Đây là một Blockchain bao gồm token SOL có thông lượng cao.

Theo một bài báo cáo bị xóa gần đây thì sự cố diễn ra khi đang khai thác khối. Những hoạt động giao dịch diễn ra gần thời gian đó bị đóng băng.

“Sự cố được xác định vào lúc 1:46 theo giờ UTC nhằm ngày 4 tháng 12 năm 2020. Cụm mã Solana Mainnet Beta đã ngừng khai thác các khối ở vị trí 53.180.900, điều này đã ngăn chặn tất cả giao dịch mới nào được thực hiện”

Trước đây, giám đốc điều hành Solana, Anatoly Yakovenko, từng đề cập về về nền tảng Solana. Ông nhận thấy sự cạnh tranh giữa các giao thức nhằm thúc đẩy phiên bản tốt nhất.

Token SOL cũng không ngoại lệ, luôn nâng cấp nhằm trình làng những lợi ích tốt hơn. Song, quá trình hoạt động quá mức cũng không tránh sự quá tải và sự cố.

Cộng đồng SOL chung tay khôi phục mạng

Trước sự cố đề cập trên, cộng đồng người dùng Solana đã chung tay xác thực. Theo ghi nhận, có hơn 200 trình xác thực mạng, chiếm hơn 80% trong lượng cổ phần mạng.

Đây là một hành động đáng khen ghi điểm đối với những người biết về Blockchain. Vì nếu không có sự hỗ trợ kịp lúc, sự cố có thể còn kéo dài hơn.

Đại diện Solana cũng bày tỏ sự cảm kích trước động thái từ người dùng. Họ phát biểu:

“Chúng tôi (Solana) gửi lời cảm ơn mạng lưới người xác thực toàn cầu. Những người đầy nhiệt huyết và siêng năng đã xác định vấn đề và phối hợp để khởi động lại mạng.”

Mặc khác, nhiều cư dân mạng thuộc cộng đồng Ethereum phản ứng trái chiều. Một bộ phận hay các đối thủ đã nhanh chóng lan truyền thông tin về sự cố này.

Những lời dè bỉu trên được xem nạn bắt nạt mạng xã hội. Những lời nói ra nói vào ảnh hưởng ít nhiều đến Solana. Thậm chí làn sóng này còn nhận được sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng trong Blockchain.

Trong năm nay, có nhiều sự cố tương tự từng xảy ro, đây như là dấu hiệu cho thấy sự thúc đẩy. Chúng ta không thể trách vào sự cố xảy ra vô tình và nằm ngoài mong đợi. Vì vậy, hãy nhìn vào mặt tích cực điển hình phản ứng của cộng đồng SOL nhanh và kịp lúc.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now