Bất chấp sụt giá gần đây, lượng BTC được chuyển sang Ethereum ngày càng tăng

Share Article
Tóm lại
  • 82.109 BTC đã được chuyển đổi sang blockchain Ethereum

  • Wrapped Bitcoin (WBTC) chiếm tỷ lệ lớn nhất, với 67,1%, tương đương 53.349 BTC

  • HBTC hiện tại đạt gần 50 triệu USD, tương đương hơn 4.800 BTC

Tính đến hôm nay (12/9), có 82.109 BTC đã được chuyển đổi sang blockchain Ethereum. Khi mà các giao thức DeFi thu hút dòng vốn trở lại với các bể thanh khoản của mình theo sau một điều chỉnh của thị trường tiền điện tử vào đầu tháng 9.Bất chấp giá của Bitcoin và Ethereum bắt đầu giảm vào 1/9, BTC được chuyển đổi sang blockchain Ethereum vẫn tiếp tục tăng. So với cách đây 4 ngày, con số hiện tại đã tăng gần 18% (từ 69.836 BTC), chiếm 2,14% tổng giá trị thị trường của Ethereum, và 0,391% trong tổng số nguồn cung 21 triệu BTC, theo duneanalytics.

Trong số các dạng thức chuyển đổi giá trị từ Bitcoin sang Ethereum thì Wrapped Bitcoin (WBTC) chiếm tỷ lệ lớn nhất, với 67,1%, tương đương 53.349 BTC. RenBTC cũng chiếm một tỷ lệ tương đối lớn 21,5%. Tiếp theo sau là HBTC, SBTC, ImBTC, PBTC, TBTC.Theo duneanalytics

Theo số liệu từ defipulse, tổng giá trị được khóa trong WBTC không ngừng tăng trưởng bất chấp những diễn biến lên xuống thất thường của thị trường. Tính đến nay, đã có hơn 574 triệu USD được khóa trong token này, tăng 37% từ mức 417 triệu USD của đầu tháng 9.

Theo Defipulse

Đáng chú ý, HBTC đã nhanh chóng vươn lên trở thành 1 công cụ chuyển giao giá trị được yêu thích. Hiện nay, nó đang đứng ở vị trí thứ 3 về số lượng BTC được chuyển đổi với hơn 6%. Theo dapptotal, tổng giá trị thị trường của HBTC hiện tại đạt gần 50 triệu USD, tương đương hơn 4.800 BTC.

Gây ra những lo lắng về phi tập trung hóa

Khi số lượng Bitcoin được chuyển giao đến Ethereum ngày càng nhiều cũng làm gia tăng lo lắng về tính tập trung hóa và vai trò của bên thứ 3 đối với những giải pháp hàng đầu như WBTC, RenBTC và HBTC.

Đồng sáng lập của Ethereum từng bày tỏ lo lắng và kêu gọi tăng tính bảo mật cho những dự án nắm giữ số lượng lớn Bitcoin gốc.

“Tôi tiếp tục lo lắng về sự thực là những BTC được bao bọc này có được sự tin tưởng. Tôi hy vọng họ có thể ít nhất là chuyển đổi đến một cơ chế đa phương hơn.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia