Liệu SEC có thể kiện Tether như đã làm với Ripple?

Share Article

Trong bối cảnh hàng loạt tin tức dạng FUD (gây hoang mang sợ hãi cho nhà đầu tư), người ta cũng bắt đầu lo ngại và có những tin đồn liên quan đến việc: Tether hay đồng USDT sẽ là đối tượng tiếp theo mà SEC hướng đến.Tầm quan trọng của USDT là không thể phủ nhận

  • Khi mà số lượng USDT in ra càng nhiều, điều đó chứng tỏ một nhu cầu tăng cao rõ rệt. Đây cũng là một tín hiệu dự đoán sự tăng giá của Bitcoin.
  • USDT luôn nằm trong TOP những đồng tiền có vốn hóa lớn. Nếu chẳng may USDT có “mệnh hệ” gì, thì mức độ ảnh hưởng sẽ không hề nhỏ. Có thể xem như đó là một vụ Mt.Gox thứ hai.
Người ta thường quan sát nhu cầu mua USDT để đánh giá khả năng tăng của Bitcoin.
  • Tether được sử dụng như một phương tiện giao dịch theo cặp Crypto/Stablecoin. Và mức độ phủ sóng của nó len lỏi hầu hết các đồng tiền lớn nhỏ. Nên không quá, khi đánh giá tầm quan trọng của Tether gắn liền với sự sống còn của thị trường.

Vấn đề lớn của Tether dễ dẫn đến kiện tụng

  • Vấn đề mà những nhà quản lý thường đặt ra với Tether: là đồng USDT của họ có thật sự được bảo chứng bằng fiat đầy đủ hay không? Và hầu như chủ đề chẳng bao giờ kết thúc. Hằng năm người ta vẫn thường nhắc lại đó.
  • Cho dù Tether đã đưa ra bằng chứng giấy tờ về vấn đề bảo chứng. Nhưng vẫn chưa thuyết phục được truyền thông.
  • Hãy quay lại thời điểm tháng 10/2018. Bitcoin tăng giá mạnh mẽ vì người nắm giữ USDT vội vàng mua Bitcoin để tránh FUD dạng này. Điều này thật kỳ quặc, khi giá Bitcoin tăng vì đám đông mất niềm tin với USDT.

CTO của Tether đã lên tiếng trấn an cộng đồng

Trong bối cảnh những tin đồn về việc USDT sẽ là đối tượng tiếp theo SEC hướng tới. CTO của Bitfinex, đồng thời cũng là của Tether đã lên tiếng:

Paolo Ardoin có ý nói rằng: “Tether được đăng ký và quản lý dưới quyền FinCEN như tất cả các đối thủ cạnh tranh tập trung. Các thủ tục KYC/AML nghiêm ngặt được áp dụng cho tất cả người dùng trực tiếp, giống như các nhà phát hành lớn khác đang làm. Đây chỉ là FUD mà thôi“.

SEC có thể kiện Tether hay không? Thật khó biết chắc chắn trong thị trường đầy những điều không chắc chắn. Nhưng Tether đã trải qua những tin tức dạng này rất nhiều lần và chẳng hề hấn gì. Nên trong chiều hướng đầu tư, chúng ta có thể xếp nó vào dạng tin gây hoang mang để trục lợi. Tiếp tục tin tưởng và tận dụng những cơ hội giao dịch trong tương lai.

Tuy nhiên gần đây, chính quyền các quốc gia và đặc biệt tại Mỹ, cũng đã bắt đầu đề cập đến các stablecoin nói chung như một đối tượng cần sự điều hành bởi luật.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now