Gã tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings ra mắt dịch vụ cho vay Bitcoin

Share Article

Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SBI Holdings vừa mới công bố một dịch vụ cho vay tiền điện tử thông qua chi nhánh SBI VC Trade của mình. Ban đầu, SBI cho vay Bitcoin.Theo thông báo chính thức hôm 24/11, nền tảng cho vay tiền điện tử mới sẽ cho phép người sử dụng mượn tiền điện tử thông qua SBI và hưởng mức lãi suất 1%, bao gồm thuế. 

Hỗ trợ Bitcoin đầu tiên

Dịch vụ cho vay mới VC Trade ban đầu sẽ hỗ trợ đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường Bitcoin (BTC). Công ty cũng có kế hoạch hỗ trợ thêm các đồng coin khác như Ether (ETH) và XRP của Ripple. Số tiền vay tối thiểu là 0,1 BTC (tương đương 1.882 USD ở mức giá hiện tại). Trong khi, số tiền vay tối đa là 5 BTC (khoảng 94.120 USD).Thông báo cũng cho biết, dịch vụ SBI cho vay Bitcoin không thu phí quản lý tài khoản hoặc phí thành viên hàng năm khi sử dụng nền tảng VC Trade Lending. Dịch vụ này cũng không thu phí ký gửi bằng đồng Yên Nhật hoặc tiền điện tử, nhưng sẽ thu phí khi rút đồng Yên ra. 

SBI đối mặt nhiều rủi ro

Công ty cũng cho rằng, các chương trình cho vay tiền điện tử hiện tại đối mặt với những rủi ro cố hữu cho các cộng sự. Đó có thể là các hợp đồng thông minh bị lỗi, đối mặt với phá sản, hoặc không thể trả lại tiền cho khách hàng. Tuy nhiên, ngân hàng cho là người sử dụng nên yên tâm, khi các bên cung cấp dịch vụ đều là những doanh nghiệp của SBI đáng tin cậy, và uy tín.

Thực tế thì Bitcoin và thị trường coin nói chung vẫn còn rất dễ biến động. Minh chứng là 2 đợt bán tháo vào giữa tháng 3 và tháng 9 năm nay. Và hiện tại là xu hướng tăng gần chạm đỉnh cao lịch sử của Bitcoin. 

Nhật Bản – thị trường tiềm năng cho tiền điện tử

Thực tế, Nhật Bản là mảnh đất tiềm năng cho thị trường tiền điện tử. Như BeInCrypto đã đưa tin, cách đây 1 tháng, Mizuho Bank, ngân hàng lớn thứ 3 Nhật Bản đã hợp tác với gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán tại quốc gia này JCB để phát triển 1 dự án blockchain. 

Trong lĩnh vực CBDC, giữa năm nay, ngân hàng Nhật Bản (BOJ) đã thành lập một nhóm nghiên cứu mới để đẩy mạnh khả năng phát hành một đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình.

Hiện tại, Nhật Bản cũng là một trong những ứng viên hàng đầu để đặt trụ sở của Ripple. Một khi công ty này chuyển trụ sở khỏi Mỹ. Vì hiện tại, SBI holdings vẫn đang là nhà đầu tư lớn nhất của Ripple.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now