Thấy gì qua việc sàn KuCoin bị hack 150 triệu đô la tiền điện tử?

Share Article
Tóm lại
  • Chuyện gì đã xảy ra với KuCoin

  • Rủi ro khi để tiền trên sàn giao dịch

  • Đa phần các sàn uy tín lớn đều từng bị hack

Mật độ của vụ hack thành công các sàn giao dịch cũng như các tài khoản liên quan đến thị trường tiền điện tử vẫn không hề giảm trong nhiều năm nay.Chuyện gì đã xảy ra với KuCoin

Theo như thông báo chính thức của sàn Kucoin vào hôm nay. Họ đã xác nhận có một lượng tiền điện tử đáng kể đã chuyển ra khỏi sàn giao dịch của họ. Bao gồm Bitcoin, và các token ERC-20.

Sàn KuCoin bị hack

Họ nói rằng, vụ “mất tiền” này chỉ có ví nóng bị ảnh hưởng, ví lạnh vẫn an toàn. Đồng thời trấn an người dùng bằng việc bất kỳ thiệt hại nào cũng sẽ có quỹ bảo hiểm của họ chi trả hoàn toàn.Thiệt hại vụ hack Kucoin lên đến 150 triệu đô. Nguồn: etherscan

Vẫn chưa có xác nhận mức độ thiệt hại từ Kucoin. Nhưng nếu tra cứu trên Etherscan, lượng tiền chuyển khỏi Kucoin này lên đến 150 triệu đô.

Rủi ro khi để tiền trên sàn giao dịch

Cứ thỉnh thoảng, những tin xấu như vậy lại được truyền thông nhắc đến. Trong năm nay, chúng ta đã chứng kiến nhiều vụ hack như là:

  • Trong thị trường tiền điện tử, một khi tiền ở trên sàn thì chắc chắn là ngoài tầm kiểm soát của bạn. Sẽ luôn chịu rủi ro của việc bị hacker tấn công. (Các hacker vẫn cố gắng làm điều này mỗi ngày).
  • Ngoài ra, với tư cách người dùng, người dùng sẽ không thể nào biết chính xác chuyện gì xảy ra đằng sau những vụ chuyển tiền. Chúng ta chỉ biết những gì mà báo chí đưa tin, và những gì sàn công bố.

Giá của đồng KCS – đồng tiền điện tử của sàn KuCoin cũng đã sụt giảm đến 10% sau khi ra tin.

Đa phần các sàn uy tín lớn đều từng bị hack

Đây cũng là cơ hội để đánh giá sàn giao dịch ấy. Một khi thật sự đã bị hack thì rõ ràng chuyện bảo mật của sàn đang có vấn đề nghiêm trọng. Nhưng sau một vụ hack, cách xử lý của sàn sẽ thể hiện nhiều điều:

  • Sàn có đảm bảo người dùng không chịu thiệt hại không?
  • Thái độ hỗ trợ và cập nhật của sàn thời gian tới?

Trong lịch sử phát triển của thị trường tiền điện tử. Nhiều vụ hack đã khiến người dùng mất tiền. Những cũng có những sàn “trả lại” tiền cho người dùng theo cách này hoặc cách khác.

Riêng thị trường Việt Nam, pháp luật sẽ không bảo hộ bạn đối với việc mua bán lưu trữ tiền điện tử. Gần đây, báo chí chính thống trong nước cũng nhắc lại điều này. Nên chỉ có chính bạn mới có thể đảm bảo cho tài sản của mình mà thôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now