Sam Bankman-Fried & Michael Saylor bảo vệ việc khai thác tiền điện tử trên Twitter

Share Article
Tóm lại
  • Một cặp CEO tiền điện tử đã bảo vệ việc khai thác tiền điện tử sau một tweet gần đây của Thượng nghị sĩ Warren.

  • Các tweet được đề cập đã cầu xin một cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử do tác động tiêu cực đến môi trường.

  • Cả Sam Bankman-Fried và Michael Saylor đều phản hồi bằng những dòng tweet của riêng họ cho Warren.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Các CEO của FTX và MicroStrategy vừa qua đã nhận xét về lời phát biểu của Thượng nghị sĩ Warren. Bà cho rằng việc khai thác tiền điện tử là đang giết chết hành tinh. 

Được tài trợ

Được tài trợ

Twitter gần đây đã chứng kiến ​​một cuộc tranh cãi nhỏ giữa Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và bộ đôi CEO tiền điện tử nổi tiếng. Cả Sam Bankman-Fried và Michael Saylor đều đáp trả lại tweet của Thượng nghị sĩ Warren khi bà cầu xin đàn áp việc khai thác. 

Sự bất đồng chủ yếu nằm xung quanh những bình luận mà Thượng nghị sĩ Warren đưa ra. Chúng liên quan đến tác động môi trường mà hoạt động khai thác Bitcoin đang góp phần vào việc phá hủy hành tinh. 

Được tài trợ

Được tài trợ

Warren đã tweet một link liên kết một bài báo từ New York Times về việc khai thác tiền điện tử. Cùng với đó, bà bình luận: 

“Khai thác bitcoin tiêu thụ lượng điện tương đương với bang Washington. Nó gây áp lực lên lưới điện của chúng tôi và làm tồi tệ hơn vấn đề #ClimateCrisis. Chúng ta cần phải bảo vệ hành tinh của mình. Đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử làm lãng phí môi trường.”

Phản hồi của bộ đôi CEO

Đáp lại tuyên bố này của Thượng nghị sĩ Warren. Bankman-Fried đã tweet rằng giải quyết vấn đề là việc hợp lý. 

“Chắc chắn là phải giải quyết vấn đề này!”

Nhưng ta vẫn còn những biện pháp “có thể bù đắp, như là sử dụng các chuỗi khác / lightning / L2s / etc. Những điều này cũng có thể giúp giảm tải lượng tiêu thụ / chi phí.” 

Giám đốc điều hành của FTX nói thêm rằng với năng lượng được sử dụng trong khai thác bitcoin. Chúng “tương đồng với sức ảnh hưởng tác động đến kinh tế của mình”.

Ông tin rằng việc khai thác có thể được cải thiện giống như bất kỳ hệ thống nào khác. Nhưng nó không nên bị coi là một hệ thống ngoại lai. 

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã tweet phản hồi lại cho Warren.

“Khai thác #Bitcoin chuyển đổi năng lượng lãng phí & thừa thải trở thành năng lượng kỹ thuật số. Việc này kế thừa tự nhiên mục đích của năng lượng hóa học và điện. 

Nó có thể được quản lý bởi bất kỳ máy tính nào. Được di chuyển đến bất kỳ đâu với tốc độ ánh sáng và tồn tại vĩnh viễn. Do đó nó sẽ cải thiện khí hậu, nền kinh tế và lưới điện của chúng ta. 

Khai thác bitcoin là một chủ đề nóng

Cuộc tranh luận về mức độ ảnh hưởng của việc khai thác tiền điện tử đối với môi trường của chúng ta đã trở nên sôi nổi trong những tháng gần đây. 

Cuộc tranh luận đang lên đến đỉnh điểm sau những quan điểm của các nhà bảo vệ môi trường và các quan chức chính phủ. Giống như việc Warren đang đối đầu với những người ủng hộ tiền điện tử – Saylor và những người khác. 

Một trong những nhân vật nổi bật nhất trong cuộc tranh luận này là Elon Musk. CEO của Tesla đã gây sóng gió vào đầu năm 2021 sau khi thông báo rằng xe Tesla sẽ có sẵn để mua thông qua tiền điện tử. 

Điều này không chỉ khiến giá tiền điện tử tăng vọt mà còn khiến Musk bị các nhà phê bình chú ý rất nhiều. Các nhà bảo vệ môi trường đã thuyết phục Musk xem xét lại quyết định của mình. Điều này khiến vị CEO bị lùi bước không lâu sau đó. 

Sau đó, Musk tuyên bố rằng ông sẽ không chấp nhận thanh toán tiền điện tử trên các mẫu xe Tesla nữa cho đến khi có ít nhất 50% hoạt động khai thác sử dụng năng lượng xanh. Đến nay, điều này đã không xảy ra và khách hàng vẫn không thể mua Tesla bằng tiền điện tử. 

Một nhà phê bình khác là Kevin O’Leary – đồng tổ chức Shark Tank trước đó. Leary nói rằng ông sẽ ngừng mua bất kỳ bitcoin nào được khai thác ở Trung Quốc do họ đang sử dụng năng lượng không phải xanh để khai thác tiền từ blockchain.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Matthew De Saro is a journalist and media personality specializing in sports, gambling, and statistics. Before joining BeInCrypto, his work was featured on Fansided, Forbes, and OutKick. With a background in statistical analysis and a love of writing, he takes an outside-the-box approach to reporting news.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!