Rút được những kinh nghiệm gì từ thị trường Bitcoin 2020

Share Article
Tóm lại
  • #01. "Thiên Nga Đen"

  • #02. Chuyện cũ mà vẫn mới: Số đông lại sai!

  • #03. Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn…may

Kinh nghiệm là những điều quý giá ai cũng muốn học. Nhưng thường lại rất khó học. Hoặc với nhiều người, phải trải qua mới thực sự học được. Chúng ta có thể rút được những kinh nghiệm gì từ thị trường Bitcoin 2020.#01. “Thiên Nga Đen”

“Thiên Nga Đen” là một biến cố mà đa số không lường trước được, gây ảnh hưởng nặng nề. Năm 2020, việc Bitcoin về lại giá dưới 4.000 đô vì sự hoảng loạn do đại dịch COVID-19 chính là một sự kiện như thế.

Vì tồn tại “thiên nga đen”, nên không có điều gì là chắc chắn!

Không có một kế hoạch nào để đối phó với những sự kiện thế này. Trừ ra một cách duy nhất, đó là luôn có một kế hoạch “cắt lỗ” bất kể lúc nào. Để bạn vẫn có thể còn vốn mà chờ đợi một cơ hội mới.Khi thế giới ngày càng bất ổn, những sự kiện “thiên nga đen” như thế này sẽ càng nhiều hơn tùy vào quy mô và lĩnh vực. Gần đây nhất, chúng ta chứng kiến vụ kiện tụng giữa SEC và Ripple, đã khiến giá XRP giảm không phanh.

#02. Chuyện cũ mà vẫn mới: Số đông lại sai!

Hãy nhìn lại biến động giá BTC, chúng ta sẽ thường thấy một bài học dù nhắc lại nhiều lần, nhưng chưa bao giờ là cũ. Phần thắng thuộc về số ít, chưa bao giờ thuộc về số đông.

Những thời điểm mà những dự đoán được số đông ủng hộ nhất, lại là những thời điểm sai lầm nhất!

Bằng cách nào đó, thị trường luôn biến động ngược với kỳ vọng. Chắc chắn vẫn có những nhà đầu tư kiếm lời khủng. Nhưng xảy xét bối cảnh hiện tại: BTC đã lập những mức cao kỷ lục, nhưng nhiều người vẫn “không vui!”.

Nếu không thay đổi tư duy, thì đây sẽ là “sợi dây kinh nghiệm dài nhất rút hoài chưa thấy hết!”.

#03. Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn…may

Điệp khúc “không làm vẫn có ăn” vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư tin sái cổ. Năm 2020, là một năm đánh dấu rất nhiều những dự án lừa đảo đa cấp liên quan đền tiền ảo. Tất cả những dự án dạng này, đều chung một kịch bản: có là lãi suất khủng và hoa hồng nhiều tầng cho người giới thiệu.

Công thức “tiền ảo” + “đa cấp” + “lãi suất cao” = lừa đảo.

Tưởng rằng, sau những bài học scam lớn trong quá khứ, trình trạng này sẽ chấm dứt. Nhưng ngược lại, nó lại càng mạnh mẽ hơn. Thị trường Bitcoin vẫn là vùng đất màu mỡ cho những dự án scam.

Trên đây là những bài học kinh nghiệm được chúng tôi tổng kết lại, bài học của riêng bạn là gì? Hãy chia sẻ nó trong nhóm Teleram của chúng tôi!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now