Quan sát biểu đồ logarit của Bitcoin: đã xuất hiện tín hiệu xác nhận tăng trưởng dài hạn

Share Article
Tóm lại
  • Những tín hiệu quan trọng cho tăng trưởng đã được xác nhận

  • Nếu đây là lúc khởi động cho sự tăng trưởng mạnh, thì đích đến sẽ là đâu?

  • Làn sóng FOMO có hai mặt của nó

Dạng biểu đồ logarit sẽ thể hiện phần trăm tăng trưởng, và có thể giúp chúng ta quan sát biến động của một tài sản trong cái nhìn dài hạn hơn. Bài viết này sẽ thử quan sát biểu đồ logarit của Bitcoin.Trong dạng biểu đồ này, chúng ta sẽ có góc nhìn toàn cảnh hơn. Và dễ dàng nhận thấy, sau nhiều thăng trầm, thì xu hướng chung của Bitcoin vẫn luôn là tăng trưởng.

Những tín hiệu quan trọng cho tăng trưởng đã được xác nhậnCó thể xem toàn bộ xu hướng biến động từ năm 2018 cho đến nay, là đi trong một tam giác cân lớn. Trong đó, giá đã liên tục chạm cạnh dưới của tam giác 3 lần và chạm cạnh trên của tam giác 3 lần.

Để lý kháng cự của biến động, tức cạnh trên tam giác. Và nếu cho sánh với biến động trong quá khứ, liệu chúng ta sẽ có được điều tương tự.

  • Thời điểm giữa năm 2015, giá đã phá vỡ trendline, hơn hai tháng sau đó giá test lại chính trendline đó. Và kể từ đó, chúng ta không còn thấy mức giá của năm 2015 nữa.
  • Thời điểm giữa năm 2020, giá hiện đã phá vỡ trendline kháng cự lớn. Liệu những kịch bản của 2015 sẽ lặp lại.

Nếu đây là lúc khởi động cho sự tăng trưởng mạnh, thì đích đến sẽ là đâu?

Kể từ hôm qua, khi Bitcoin chính thức phá vỡ mốc kháng cự 10.400 đô la. Đây là mốc kháng cự mạnh trong gần 2 năm liền. Thì hàng loạt dự đoán tăng trưởng đã được đưa ra. Trong có thể kể đến dự đoán của @moonshilla khi khẳng định giá Bitcoin đang trên đường tới 150.000 đô la.

Dự đoán Bitcoin đang tiến đến 150.000 đô la của @moonshilla

Làn sóng FOMO có hai mặt của nó

Khi quan sát biểu đồ logarit của Bitcoin, dễ dàng nhận thấy trong suốt lịch sử tăng trưởng nó vẫn chưa ra khỏi kênh tăng giá. Tuy nhiên làn sóng FOMO có hai mặt của nó:

Xem thêm: FOMO là gì? Làm sao để biết mình có FOMO không?

  • Rất hiếm ai mua được đáy và chốt được đỉnh, đến khi người ta quyết định mua lại tiếp thì lại là lúc họ thua. Điều quan trọng trong quản lý vốn là học cách hài lòng.
  • Đừng quên thị trường đã hai lần sụt giảm xuống dưới 4.000 đô la. Biên độ biến động của thị trường vẫn còn rất lớn sau mỗi lần điều chỉnh. Thường xuyên lùi lại và nhìn xa hơn, không để những tăng trưởng trước mắt làm quên mất bài học quá khứ.
  • Làn sóng Fomo có thể khiến thị trường tăng trưởng bất ngờ, nhưng cũng khiến nó trở thành cái bong bóng dễ dàng nổ tung bất ngờ (như đã từng).
Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now