Powercrypto sẽ triển khai 2,600 máy đào Bitcoin và Ethereum tại Hồng Kông

Share Article
Tóm lại
  • Dàn máy đào chạy bằng năng lượng xanh.

  • Trung Quốc bổ sung khai thác tiền điện tử vào danh sách tiếp cận thị trường theo hướng tiêu cực.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Vào ngày 08/10, công ty khai thác tiền điện tử Powercrypto đã công bố chuyển thiết bị về Hồng Kông. Bất chấp sự đàn áp của chính phủ Trung Quốc, 2,600 máy đào Bitcoin và Ethereum sẽ được triển khai sớm.

Được tài trợ

Được tài trợ

Dàn máy đào chạy bằng năng lượng xanh

Powercrypto, công ty con của Powerbridge Technologies, đã công bố địa điểm tọa lạc của nhóm khai thác. Bất ngờ thay, thành phố mà Powercrypto lựa chọn lại là Hồng Kông, Trung Quốc. Dĩ nhiên, quyết định này không tránh những dò xét và phản ứng ngạc nhiên từ cộng đồng.

Song, Powercrypto đảm bảo các thiết bị được chạy bằng năng lượng xanh và thân thiện với môi trường. Điều này nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất điện thường xuyên diễn ra tại Trung Quốc.

Được tài trợ

Được tài trợ

Bên cạnh đó, quyết định đầu tư 2,000 máy khai thác ETH được cho là khá mạo hiểm. Trong khi đó, công ty chỉ chuẩn bị có 600 máy khai thác Bitcoin với tốc độ băm khoảng 60 PH/s. Bởi vì, blockchain Ethereum đang chuyển hướng sang thuật toán đồng thuận Proof of Stake thay vì Proof of Work. Sau thông tin trên, Tổng Giám đốc và Giám đốc Công nghệ tại Powercrypto, Sean Wang chia sẻ :

“Powercrypto là một động thái chiến lược lớn của Công ty. Mục địch nhằm làm nổi bật sự hiện diện toàn cầu của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh khai thác tiền điện tử. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc nâng cao mức băm tổng thể của chúng tôi trong việc khai thác BTC và ETH. Bằng cách thiết lập các nhóm khai thác ở Bắc Mỹ và Châu Á. ”

Trung Quốc bổ sung khai thác tiền điện tử vào danh sách tiếp cận thị trường theo hướng tiêu cực

Ảnh minh họa

Cùng lúc đó, chính phủ Trung Quốc đề xuất bổ sung khai thác tiền điện tử vào ‘Danh sách tiêu cực để tiếp cận thị trường’. Đề xuất thêm vào bản dự thảo cũng diễn ra vào thứ sáu. Danh sách bao gồm 117 ngành do Ủy ban và Bộ Thương mại cùng phát hành.

Sau thông tin trên, nhà phát ngôn từ Hội đồng Nhà nước giải thích:

“Danh sách tiêu cực đối với tiếp cận thị trường nêu ra các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp bị giới hạn cho các nhà đầu tư. Các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp không có trong danh sách được mở để đầu tư cho tất cả các bên tham gia thị trường.”

Thông tin này sẽ gây thêm nhiều bất lợi cho Powercrypto, ngay cả khi, dàn máy đào sử dụng năng lượng xanh. Trước đó, chính phủ còn đe dọa đưa những doanh nghiệp khai thác tiền điện tử vào danh sách đen.

Thậm chí, sàn giao dịch Huobi cũng ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng đăng ký số điện thoại Trung Quốc. Ngoài ra, Trung Quốc còn ngăn quyền truy cập vào CoinGecko, CoinMarketCap và nhiều trang web tương tự.

Xem thêm: BIC Crypto Show: Khủng hoảng Evergrande và lệnh cấm của Trung Quốc

Nhìn chung, hoạt động khai thác của Powercrypto có khả năng sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai. Bởi vì chính phủ Trung Quốc muốn ưu tiên cho hoạt động thử nghiệm CBDC.

Sau bài viết này, bạn nghĩ gì về quan điểm trên? Hãy cùng thảo luận trên kênh Telegram BeInCrypto nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi đã có 10 năm làm nhà sáng tạo nội dung cho các trang báo và trang thương mại điện tử TGDĐ. Trong vài năm gần đây, tôi học qua nhiều lớp quản lý tài chính và có gần 3 năm kinh nghiệm về đầu tư tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi có 4 năm học tập và am hiểu văn hóa khu vực Đông Nam Á nên tôi có cái nhìn khác quan về sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của Blockchain & tiền điện tử tại Việt Nam. Với khả năng nghiên cứu và phân tích thông tin tổng hợp, tôi định hướng bản thân trở thành nhà báo chuyên cập nhật nhanh tin tức thị trường tiền điện tử, phân tích thị trường và truyền tải kiến thức chính xác cho độc giả. Thông qua kinh nghiệm bản thân, tôi theo đuổi vai trò Hodler dài hạn và đã áp dụng kiến thức bản thân để sở hữu một lượng tiền điện tử nhất định. Vì vậy, tôi hy vọng kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của một Holder sẽ cung cấp nhiều bài viết chất lượng, bổ ích cho các độc giả cũng đang là nhà đầu tư hoặc hodler.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!