Polkadot với XRP: Cuộc chiến giành vị trí thứ 4 trở nên căng thẳng

Share Article

XRP đã tự củng cố vị trí của mình như một trong 5 dự án hàng đầu trong vài năm qua. Thậm chí có thời điểm còn tạo ra thách thức lớn cho đối thủ của mình Ethereum. Tuy nhiên, nó đang dần đánh mất vị thế của mình trước một gương mặt mới Polkadot. Đồng coin này đang chạy đua kịch liệt với XRP để giành vị trí thứ 4. Polkadot là ngôi sao đang lên. Trong khi đó, giá XRP đang ở trong xu hướng sụt giảm liên tục theo sau một tuyên bố gần đây của Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC). Ủy ban này cho rằng Ripple có dính líu đến việc bán XRP như một chứng khoán không đăng ký. 

Theo đó, Ủy ban này đã tiến hành đệ đơn kiện chống lại Ripple Labs và 2 giám đốc của công ty này. SEC đe dọa trừng phạt

Trong một thông cáo báo chí gần đây, SEC tuyên bố, cựu CEO Christian Larsen và CEO hiện tại Bradley Garlinghouse cả 2 đã thực hiện những đợt bán cá nhân không đăng ký một số lượng XRP có tổng giá trị 600 triệu USD. 

Khiếu nại cho biết, Ripple Labs đã không tuân theo các giao thức đúng đắn trong việc thực hiện bán hơn 1,3 tỷ USD của các chứng khoán không đăng ký. XRP đã chứng kiến 1 tháng với hành động giá chắc chắn, khi đồng tiền mã hóa này leo lên tới 0,60 USD cho một coin. 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang dần gặp phải trở ngại với khả năng thực thi của SEC, và giá của XRP đã giảm xuống tới 0,20 USD những ngày sau đó. XRP hiện nay đang giao dịch trong khoảng từ 0,17 USD đến 0,37 USD. Vốn hóa thị trường của nó đã giảm một nửa, từ 27 tỷ USD trong tháng 12 xuống còn 13 tỷ USD theo mức giá hiện tại. 

Do đó, sự sụt giảm này đã mang đến cơ hội cho các dự án khác để nắm bắt lấy. Một dự án như vậy là Polkadot (DOT), mà đã tìm cách gia nhập top 10 dự án hàng đầu 6 tháng về trước. 

Polkadot đã chứng kiến một sự leo thang giá trong tháng qua. Theo sau một tăng trưởng mạnh mẽ vượt qua cả Bitcoin Cash, Polkadot khi đó đã soán ngôi vị trí thứ 5 của Litecoin. Polkadot dường như vẫn chưa dừng lại. 

Polkadot sẽ tăng chóng mặt?

Tâm lý thị trường hiện nay cho thấy, Polkadot là một tay chơi lớn đối với Ethereum trong tương lai. Giá mỗi DOT đã tăng gần 3 lần trong tháng qua, từ 5 USD lên tới mức cao mọi thời gian gần đây 15 USD. 

Trong khi giá đã ghi nhận một thoái lui nhỏ từ mức cao mọi thời gian thì tổng vốn hóa thị trường của Polkadot và XRP tiếp tục cạnh tranh cho vị trí thứ 4. 

Cảm nhận thị trường đối với XRP vẫn còn rất tồi tệ. Các sàn giao dịch trên khắp thị trường tiếp tục hủy niêm yết dự án nhằm ngăn chặn sự thực thi của SEC. Nhà đầu tư Grayscale gần đây cũng giải thể quỹ tín thác XRP của mình sau khi đã loại bỏ token của Ripple khỏi quỹ vốn hóa lớn Digital Large Cap của mình. 

Tâm lý thị trường dành cho Polkadot khá sáng sủa, nhưng nó sẽ làm thế nào để làm sống lại danh tiếng là một “sát thủ Ethereum” khác? Trong lúc này, cuộc chiến giữa đối thủ vẫn đang diễn ra. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia