Polkadot ETP được niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu Châu Âu

Share Article
Tóm lại
  • Sản phẩm Polkadot ETP đầu tiên trên thế giới

  • 21Shares: cá nhỏ muốn nhanh chóng đuổi kịp đàn anh Grayscale

Vào ngày 04/02, DOT ETP sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch SIX của thụy Sĩ. Đây là lần đầu tiên sản phẩm Polkadot ETP được tung ra trên thế giới.SIX là một sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại Thụy Sĩ và cũng là sản giao dịch nổi tiếng tại châu Âu. Động thái này mới của 21Shares, nhà cung cấp các sản phẩm ETP, được xem là bước thúc đẩy thị trường.

Sản phẩm Polkadot ETP đầu tiên trên thế giới

Vào ngày 02/02, nhà cung cấp 21Shares đã thông báo niêm yết DOT ETP kể từ ngày 04/02/2021. Sản phẩm này sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch SIX.Hiện tại, 21Shares đang thêm DOT ETP vào danh mục ETP đa tiền điện tử liệt kê theo chỉ số HOLD. Danh sách theo dõi bao gồm: Bitcoin, Polkadot, Ethereum, Stellar, Litecoin. Có thể thấy, Bitcoin Cash đã loại khỏi danh sách và thay thế bằng Polkadot.

Được biết, 21Shares có tiền thân là công ty start up Amun AG. Và quỹ ETF của họ tuân theo các chính sách nghiêm ngặt như áp dụng cho ETP truyền thống.

Ngoài ra, phía phát ngôn từ công ty này cũng mong muốn có thêm một vài ETP tiềm năng trong năm. Giám đốc điều hành 21Shares, Rashwan cũng chia sẻ thêm:

“Sau khi các nhà đầu tư mua Bitcoin đầu tiên của họ thông qua các ETP của chúng tôi. Nó có một sự chuyển đổi tự nhiên để đầu tư vào các tài sản tiền điện tử khác”

21Shares: cá nhỏ muốn nhanh chóng đuổi kịp đàn anh Grayscale

Vào 17/08/2020, 21Shares tuyên bố tổng tài sản quản lý AUM đạt hơn 100 triệu USD. Tuy nhiên, họ vẫn chỉ là một đối thủ nhỏ bé khi đàn anh Grayscale lúc bấy giờ AUM là 5,9 tỷ USD.

So với danh mục ETP hiện tại, những tiền điện tử mà họ theo dõi cũng được Grayscale đầu tư. Tuy nhiên, cá voi đầu đàn hiện đang nắm giữ khoảng 8 loại tiền điện tử khác nhau.

Mặc khác, năm loại tiền điện tử kể trên đã hoạt động rất tốt trong năm 2020. Trong đó, Bitcoin vẫn là tiền điện tử chiếm tổng vốn hóa thị trường nhiều nhất.

Quay lại với Polkadot, đây là tiền điện tử sinh sau đẻ muộn vào gần cuối năm 2020. Nhưng lại có sự tăng trưởng đột phá khó chối cãi.

Tính đến thời điểm viết bài, DOT hiện đang giao dịch tại mức 16,95 USD và có vốn hóa 15,3 tỷ USD. Polkadot cũng đang giữ vị trí thứ 5 về vốn hóa và từng soán ngôi XRP để giữ vị trí thứ 4.

Về phía Grayscale, vừa mới đây, họ đã nộp mẫu đăng ký quỹ tín thác DOT lên SEC. Ngoài ra, trong danh sách quỹ còn có thêm 4 cái tên khác. Như là ATOM, ADA, MXR, AAVE.

Hiện tại, Grayscale có tổng AUM đạt mức 26,4 tỷ USD. Trong đó, Bitcoin đạt gần 22 tỷ USD và ETH đạt khoảng 3,8 tỷ USD.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia