Phân tích giá Chainlink: mất 60% giá trị, LINK trở thành cơn ác mộng của nhiều trader

Share Article
Tóm lại
  • Rất nhiều trader "đu đỉnh" LINK ở mức 15 ~ 17$

  • Những tin tức mới của LINK không còn mấy hiệu quả, đám đông vẫn đang bán

Trong khi Bitcoin, người anh cả của thị trường chỉ sụt giảm tối đa 20% trong tháng này, thì Chainlink (LINK) đã bị bán liên tục đến mức sụt giảm đến 60%. Và có vẻ, điều này vẫn chưa dừng lại…Đồ thị của LINK đang thể hiện rõ một mô hình biến động giá kinh điển, được gọi là mô hình bong bóng. Mô hình này hình thành từ sự phấn khích của đám đông khiến giá bùng nổ đầy bất ngờ. Nhưng hệ quả của nó cũng vô cùng đáng kể.

Rất nhiều trader “đu đỉnh” LINK ở mức 15 ~ 17$

Có ba trường hợp chính dẫn đến thua lỗ đối với mô hình tăng trưởng bong bóng. Không chỉ nói riêng cho LINK, mà còn đúng cho tất cả những kiểu tăng trưởng thế này. Dĩ nhiên luôn có một số sẽ có lãi rất tốt. Nhưng phần đông sẽ thua lỗ, vì:Mô hình tăng trưởng bong bóng của LINK
  • Trường hợp 1: Những trader liên tục kiếm lời trong giai đoạn tăng trưởng bong bóng. Nhưng càng lời họ lại càng giao dịch với khối lượng tương đương hoặc lớn hơn. Cho đến khi khoảng lỗ xuất hiện, họ chỉ mua thêm chứ không bán. Sau đó, số lỗ còn nặng hơn số lãi lúc đầu.
  • Trường hợp 2: Những trader chưa kiếm được lời, nhìn vào sự tăng trưởng của LINK, chờ đợi một cơ hội giảm sâu để có giá tốt. Nhưng nó lại là lúc downtrend.
  • Trường hợp 3: LINK suy giảm và phục hồi trở lại. Nhưng chỉ là cú hồi tạm thời, khiến nhiều trader non kinh nghiệm lao vào mua vì FOMO. Dẫn đến nhiều trader đu đỉnh ở 15 ~ 17$ như hình trên.

Đối với một mô hình tăng trưởng bong bóng, thì thông thường tài sản sẽ suy giảm đến 90% giá trị.

Nên rất có thể, sự suy giảm này sẽ vẫn chưa dừng lại thời gian tới. Khi mà Bitcoin Domiannce đang có dấu hiệu tăng, và giá Bitcoin cũng không mấy khả quan.

Những tin tức mới của LINK không còn mấy hiệu quả, đám đông vẫn đang bán

Có thể thấy, LINK vẫn liên tục ra tin mới gần đây. Như là hợp đồng không kỳ hạn trên KuCoin, hợp tác với SpectreAI, hay hợp tác với TrustSwap…

  • Nếu giai đoạn tăng trưởng, tin tức dạng này thường được cho là động lực tăng giá của LINK. Thì giờ đây nó không còn hiệu quả nữa.
  • Số lượng địa chỉ ví hoạt động hằng ngày của LINK cũng có phần tích cực hơn từ ngày 20/9, nhưng đến nay là 23/9, giá LINK vẫn tiếp tục rớt.

Hiện LINK vẫn nằm trong TOP10 của CoinmarketCap. Nhưng thật khó để đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư trong lúc này.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now