Phân tích kỹ thuật BTC: giai đoạn điều chỉnh giá trước khi đột phá

Share Article
Tóm lại
  • Phân tích kỹ thuật BTC: Bitcoin cố gắng phá vỡ mô hình tam giác

  • Quan sát các chỉ báo kỹ thuật

Tuần này có lẽ là giai đoạn giá BTC có nhiều biến động khó đoán nhất. Mở đầu tuần bằng một chu kỳ giảm mạnh sau đó giá có động thái hồi phục. Để đến cuối tuần, Bitcoin tiếp tục dịch chuyển tiến về vùng hỗ trợ.Như đã đề cập trong bản tin cuối tuần, Bitcoin mở đầu tuần bằng đợt điều chỉnh ở mức 33,000 USD. Mặc dù sau đó, Bitcoin có động thái cố gắng tiến lên mức kháng cự 40,000 USD.

Nhưng chẳng được bao lâu, giá Bitcoin lại giảm mạnh tiến về mức tạo đáy tại 34,300 USD. Dường như, thị trường gấu đang tạo áp lực bán làm ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường.Phân tích kỹ thuật BTC: Bitcoin cố gắng phá vỡ mô hình tam giác

Quan sát biểu đồ khung thời gian bốn giờ, chúng ta có thể vẽ mô hình tam giác từ đường hỗ trợ tăng dần. Theo phát thảo dưới đây, chúng tôi dự đoán sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra.

Nguồn: tradingview.com

Với trường hợp đầu tiên, giá đang dịch chuyển tiến về đường hỗ trợ chéo trong mô hình tam giác thứ nhất. Theo đó, giá BTC sẽ đi theo đường zic zắc như những bước sóng nhỏ.

Sau đó, Bitcoin sẽ cố gắng phá vỡ mô hình ở mức kháng cự 38,000 USD. Theo dự đoán, Bitcoin sẽ đột phá để tiến lên mức cao nhất mọi thời đại tuần trước.

Còn với trường hợp thứ hai, giá Bitcoin sẽ điều chỉnh tiến về đường hỗ trợ chéo của tam giác lớn. Đường hỗ trợ được phát thảo từ điểm tạo đáy tại ngày 04/01.

Theo đó, giá Bitcoin sẽ dịch chuyển theo đường zic zắc để cố gắng phá vỡ mô hình tại mức kháng cự. Theo dự đoán, BTC sẽ tiến lên mức kháng cự ở phạm vi từ 36,000 USD – 38,000 USD.

Quan sát các chỉ báo kỹ thuật

Nguồn: tradingview.com

Quan sát biểu đồ khung thời gian 4 giờ, chỉ báo dao động Stochastic đã tạo giao cắt. Đây là tín hiệu cho toàn bộ động giảm giảm giá.

Theo chỉ báo RSI dưới 50 nên chưa thể hiện rõ tâm lý thị trường. Tuy nhiên, biểu đồ khung thời gian hằng ngày, RSI trên 50 thể hiện tâm lý vẫn nghiêng về áp lực mua. Ngoài ra, giá Bitcoin vẫn dịch chuyển ở kênh phía trên chỉ báo EMA 150.

Bên cạnh đó, chỉ báo tham lam và sợ hãi (FGI) ngày 17/01 ở mức 79. Kể từ ngày 06/11/2020, hầu như FGI luôn trên 88 chỉ trừ ngày 13/01 (FGI = 78) và ngày hôm nay.

Dường như, thị trường gấu nhân lúc phe bò đang “lùi một bước” mà dẫn thế thượng phong. Chú thích thêm, cá voi đầu đàn Grayscale đã chưa xuất quân gần một tháng. Cho đến khi quyết định mua khoảng 5,000 Bitcoin vào ngày 15/01.

Mặc khác, giá Bitcoin điều chỉnh cũng tạo cơ hội để nhà đầu tư mua “vàng” với mức giá thấp. Nếu kịch bản phía trên diễn ra thì họ sẽ có cơ hội kiếm lời vào thời điểm vàng.

Nhấn vào đây để xem những phân tích mới nhất về Bitcoin.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia